• TINHHOANET

Anh 6 tuổi bắn chết em trai 3 tuổi khi chơi trò cảnh sát bắt cướp

Một ông bố ở bang Illinois, Mỹ, cất súng trong nhà để bảo vệ gia đình nhưng không may là cậu con trai lớn của anh đã lỡ tay bắn chết em khi đang chơi đùa cùng nhau ở nhà.

Eian Santiago và mẹ là Angie Lasalle. (Ảnh Facebook)

Tai nạn xảy ra khi bé Eian Santiago đang chơi trò cảnh sát bắt cướp với anh trai 6 tuổi tại nhà ở thành phố Chicago, bang Illinois. Người anh đã túm lấy khẩu súng của bố để trên nóc tủ lạnh xuống rồi vô tình nổ súng vào đầu Eian, theo Sun.

Chú của Eian, Israel LaSalle, khi đó đang ở trên lầu cho biết, khi nghe thấy tiếng súng, anh đã xuống lầu và nhìn thấy cháu trai 3 tuổi của mình nằm trên vũng máu. “Tôi còn không biết rằng có một khẩu súng trong nhà“.

Sau đó LaSalle đã đưa cháu trai tới bệnh viện cấp cứu nhưng cậu bé đã không qua khỏi và qua đời vào tối 17/10.

Bố của hai cậu bé là Michael Santiago, 25 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Ông bố trẻ này khai rằng, anh ta mua khẩu súng ngắn trên từ một bang xã hội đen để bảo vệ gia đình.

Theo giới chức địa phương, Michael nói với các nhà điều tra rằng, khoảng một tuần trước đây, anh chỉ cho cậu con trai lớn nơi anh cất khẩu súng và giải thích cho cậu rằng chỉ người lớn mới được dùng nó.

Hôm 19/10, Michael đau buồn nói với CNN rằng, “mọi người nên bỏ tất cả vũ khí khỏi nhà của họ”.

Nếu khẩu súng đó không ở trong nhà thì cậu bé vẫn còn sống. Chúng ta đã thấy những trường hợp như thế này xảy ra hết lần này đến lần khác“, giám đốc cảnh sát Garry McCarthy nói.

Cảnh sát yêu cầu Santiago phải nộp hơn 75.000 USD để được tại ngoại.

Chicago là thành phố xảy ra nhiều vụ giết người hơn bất kỳ thành phố nào ở Mỹ, với 370 người thiệt mạng tính từ đầu năm 2015 tới nay.

Theo VnExpress, CNN

x