Ăn mặc hở hang phạm tội nghiệp ít ai ngờ

01/06/15, 15:34 Thế giới tâm linh

Ngày nay, chân vừa bước ra khỏi nhà đã gặp những cô gái ăn mặc hở hang, khêu gợi; mở ti vi thấy toàn quảng cáo hay phim ảnh với những cảnh nóng táo bạo khiến người xem đỏ mặt. Chúng tôi xin được chia sẻ với góc độ nhân quả nghiệp báo trong Phật giáo của một cư sĩ tu tại gia. Lời chân thật có thể làm phật ý những người không tin, nhưng chúng tôi thật tâm mong những chia sẻ này phần nào có ích cho bạn.

Ăn mặc đoan trang, đứng đắn phần nào giúp con người nhận được quả ngọt. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, trên áp phích quảng cáo, báo chí, tạp chí, các trang web, thậm chí cả điện thoại… thường xuất hiện những cô gái đẹp quyến rũ ăn mặc hở hang để quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của mình mà không hề biết rằng đây một hành vi sai trái hại mình, hại người.

Người đi đường trong lúc đợi xe, thấy một tấm áp phích quảng cáo nội y, in hình một người phụ nữ ngoại quốc ăn mặc hở hang. Có anh thanh niên tuổi chưa tới hai mươi, cứ đứng dán chặt mắt vào tấm hình, cách ăn mặc khêu gợi trong áp phích đã khiến cho tâm tư anh ta động tà niệm.

Điều này thật đáng lo, những cậu bé trong tương lai sẽ là rường cột quốc gia, đang độ tuổi học hành, lẽ ra phải được tiếp thu những điều hay, lẽ phải… cần được đào tạo hun đúc nhân sinh quan, thế giới quan đúng đắn. Nếu bị những hình ảnh ô nhiễm này trưng bày khắp nơi liên tục đập vào mắt, tâm sẽ rất dễ bị lôi cuốn sa vào nẻo sai lầm, dẫn đến hành động hại mình hại người, thật rất đáng tiếc…

Nhìn lại vào bức hình quảng cáo kia, cô gái trong hình nhan sắc yêu kiều quyến rũ, nhưng ăn mặc hở hang như vậy sẽ khơi gợi dục niệm trong lòng người. Thế thì tương lai, cô sẽ phải lãnh quả báo như thế nào? Vừa nghĩ đến đây, trong đầu người cư sĩ lại lóe sáng và thấy ngay dưới tấm áp phích to đùng, bỗng hiện màn ảnh như thế này: “Có một cái giường sắt, dưới giường lửa cháy hừng hực, cô gái quảng cáo này đang nằm trên đó, lưng bị đốt cháy bỏng… Bên cạnh cô có hai vị áo đen cao to, tay cầm dao sắc bén, ra sức rạch vào bụng cô gái… lúc này ruột, phân, nước tiểu, máu mủ hỗn độn… trào ra ngoài“.

Nhìn thấy cảnh tượng đó, tâm người tu hành cũng không ngăn được hoảng sợ kinh tâm, thầm nghĩ: “Đây há chẳng phải là hình phạt ‘nam ôm cột đồng, nữ nằm giường sắt sao?'”. Phạm tội tà dâm, khiêu dâm, kích dục… thì phải thọ báo ở địa ngục mà!

Đồng thời, cô người mẫu quảng cáo nội y này hiện thời tuy đang trẻ trung xinh đẹp, nhưng thân thể đang mắc rất nhiều bệnh, trong đó có chứng lậu, một căn bệnh phụ khoa nan y hiểm nghèo.

Lúc này trong đầu người cư sĩ vang lên câu xác nhận: “Người phụ nữ này do tạo tội tà dâm tất sẽ bị đọa đày nơi địa ngục, kể cả người chụp hình và ê kíp thiết kế ấn loát cho ra những bức ảnh gợi dục kia, thảy đều sẽ lãnh quả báo đáng sợ. Phải đợi đến người cuối cùng trên thế gian này, người mà thấy hình chụp kia rồi nổi tâm dâm dục mà gặp ác báo, từ đó mới thoát ra khỏi luân hồi, tu hành đến không còn niệm dâm dục nữa, thì cô gái này cùng nhóm người có liên quan đến việc chụp ảnh, sản xuất hình kia mới có thể thoát khổ địa ngục, ra khỏi ác đạo”.

Vạn ác, dâm đứng đầu”. Họa phúc không cửa, do người tự chiêu. Báo ứng thiện ác, như bóng tùy hình, phải biết Nhân quả báo ứng rất đáng sợ vậy.

Xin cảnh báo thế nhân, bất kể là nữ hay nam, đều không nên ăn mặc hở hang rồi chụp ảnh quảng cáo tự khoe lấy mình, phô diễn thân thể, quảng cáo ảnh sex, hay diễn phim gợi dục… Các bạn nếu không muốn tạo ra nhân xấu là khổ hình dưới địa ngục thì những hành vi ăn mặc, cử chỉ cần nên cao quý, đứng đắn, đoan trang, hành vi đừng cẩu thả phóng túng. Đừng chạy theo trào lưu, khoái một chút khen ngợi mà quả báo chính mình phải chịu. Nếu như các bạn thích ăn mặc hở hang để quyến rũ nhãn quan ưa nhìn của người khác phái, thậm chí kích động họ khởi lên dâm niệm, thì quả báo do ác nghiệp này tạo ra rất đáng sợ! Đôi khi chỉ vì một chút vô ý của bản thân, sai lầm, thiếu hiểu biết nhất thời mà chiêu hận thiên thu. Mong mọi người cẩn trọng ghi nhớ kỹ, thường cảnh giác để không tự hại mình…

Riêng hàng tu sĩ cần phải khắc ghi lời Phật dạy: “Xa lìa cảnh khiêu dâm! Mắt chẳng nhìn, tai chẳng nghe, miệng chẳng nói lời tà“. Người giữ giới bất dâm sẽ tích đại đức. Người bất dâm, được đắm mình trong uy nghi Phật, thân tỏa hương thơm.

Các tu sĩ cần giữ mắt, tai, mũi, lưỡi tâm ý thanh tịnh…Mắt không nhìn sắc dâm, tai không nghe khúc hát gợi tình, lưỡi chẳng bàn chuyện thế tục, chẳng khen dâm sự, miệng vĩnh viễn chẳng ca ngợi dâm ái xúc lạc, chẳng nói những lời làm tăng nghiệp xấu ái vô minh. Tâm chẳng trụ cảm giác cuồng si. Ý luôn thanh tịnh, không khởi nghĩ hay nhớ đến dâm, không tự hành tà hạnh. Học theo đức hạnh của Phật, luôn giữ tâm Phật như vậy là đã sống chân, thân thường thanh tịnh như hoa sen, trinh khiết trong sạch.

Thế nên, thế giới người bất dâm rất thù thắng thanh tịnh… Đây là sự giải thoát, dù tán thán ngợi khen mấy cũng không sao nói hết. Dâm là phiền lụy trói buộc cực nặng, là tội trọng căn bản.

Kinh Lăng Nghiêm nói: “Tâm dâm chẳng trừ, trần lao khó xuất”. Những ai là người tu tại gia, cư sĩ nên mặc y phục đứng đắn, rộng thoáng, không nên ăn mặc hở hang thái quá. Đặc biệt khi đến chùa chiền, bất kể là ai cũng không nên quấy nhiễu sự trang nghiêm thanh tịnh nơi đây.

Phật môn luôn nhắc nhở: “Thà khuấy động nghìn sông, chẳng nên làm động tâm người tu”. Nếu cố tình khiến người trì giới khởi tâm động niệm phiền não, là các bạn đang mắc tội phá giới thanh tịnh của người, lỗi này cực lớn, mong mọi người có thể hiểu rõ để tự bảo vệ, răn dè.

Theo kienthucmoi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

x