• TINHHOANET

Ấn Độ: Sập cầu vượt đang thi công làm ít nhất 21 người thiệt mạng

Hôm 31/3, một chiếc cầu vượt đang được thi công bất ngờ đổ sập xuống con đường phía dưới tại thành phố Kolkata thuộc Ấn Độ, làm ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Người dân địa phương và nhân viên cứu hộ cố gắng di dời đống đổ nát sau vụ sập cầu. (Ảnh Press Trust of India / Associated Press)

Theo Reuters, các nhân viên cứu hoả và người dân xung quanh đang nỗ lực dùng tay không giải cứu những người mắc kẹt dưới hàng tấn xi măng và kim loại tại hiện trường, đồng thời chuyển nước xuống cho những người còn sống sót.

Các nhóm chuyên gia cứu hộ cùng máy khoan, cắt bê tông và thiết bị cảm ứng dò tìm và chó nghiệp vụ cũng đã được điều động tới cứu hộ.

Tuy vậy, công tác cứu hộ vẫn gặp rất nhiều khó khăn, khi không được tổ chức và phối hợp chặt chẽ. Việc tiếp cận và dỡ bỏ đống đổ nát tại hiện trường còn bị các tòa nhà ở hai phía cầu vượt và tuyến đường đang lưu thông sầm uất xung quanh cản trở.

Một nhân chứng kể lại, lực lượng y tế đã giải cứu nhiều người khỏi một chiếc xe chở khách nhỏ bị nghiền nát trong vụ tai nạn.

Ty nhiên, hãng AFP dẫn thông tin trên tài khoản Twitter của nghị sĩ Derek O’Brien nói rằng, ông “sợ là nhiều người đã chết”.

Tình trạng rất tệ hại. Tại thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ tín hiệu nào cho biết còn bao nhiêu người đang mắc kẹt”, ông Raichand Mohta, một sĩ quan cảnh sát tại hiện trường cho biết.

Hình ảnh được phát trên truyền hình Ấn Độ cũng cho thấy cảnh một cánh tay đẫm máu vươn lên cầu cứu từ thanh dầm trên mặt đất.

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng, một quan chức cảnh sát cho biết và yêu cầu giấu tên vì ông không có thẩm quyền để nói chuyện với truyền thông. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang mất tích.

Hơn 70 người bị thương đã được đưa vào 2 bệnh viện ở Kolkata, các quan chức bệnh viện cho biết.

Chiếc cầu vượt này đã được xây dựng từ năm 2009 và rất nhiều lần không hoàn thành được đúng như tiến độ trong kế hoạch.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một chuỗi các vụ tai nạn tại các công trường xây dựng ở Ấn Độ, một vài vụ trong đó cho thấy rõ ràng hậu quả của việc thực thi tiêu chuẩn an toàn chưa tốt.

Chiếc cầu sập đè bẹp nhiều xe cộ bên dưới. (Ảnh The Star)
Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người sống sót dưới đống đổ nát. (Ảnh The Star)
Một nạn nhân đang được đưa lên xe cấp cứu. (Ảnh Press Trust of India/Associated Press)
Cần cẩu lớn được đưa tới hiện trường. (Ảnh Pressphoto Agency)

Theo Zing

x