• TINHHOANET

Ấn Độ: Cảnh sát ôm bom chạy 1 km cứu sống 400 học sinh

Một cảnh sát Ấn Độ đã ôm bom 10 kg bằng tay không và chạy ra xa 1 km để cứu sống 400 em học sinh sau khi thiết bị nổ này được phát hiện tại sân trường.

Một cảnh sát Ấn Độ đã ôm bom chạy trong 1 km để cứu sống 400 em học sinh. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Telegraph cho biết, Abhishek Patel, 40 tuổi đã ôm quả bom 10 kg trên vai và đưa nó đến nơi an toàn, sau khi thiết bị nổ này được phát hiện tại sân trường ở bang Madhya Pradesh thuộc miền Trung của Ấn Độ.

Người đàn ông này đã liều mạng sống của mình để đưa quả bom ra xa các học sinh sau khi biết rằng đội gỡ bom mìn không thể có mặt ngay lập tức.

Vì đó là một khu dân cư và trường học, mục đích duy nhất của tôi là mang quả bom càng xa càng tốt khỏi đó“, NDTV dẫn lời viên cảnh sát cho biết.

“Chúng tôi biết rằng nếu nó phát nổ, nó sẽ phá hủy trong bán kính 500 m quanh đó”, anh nói.

Quả bom sau đó đã được cho nổ có kiểm soát.

Ông Ashok Gehlot, Quốc hội Ấn Độ nói: “Abhishek Patel đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng quả cảm tuyệt vời khi mang quả bom khỏi trường học. Patel và toàn bộ đơn vị của anh ấy xứng đáng nhận được sự ca ngợi của chúng ta“.

Viên cảnh sát này nhận được 50.000 INR (tương đương 780 USD) vì sự dũng cảm này.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao quả bom lại nằm trong trường học. Một số tin đồn nói rằng nó có nguồn gốc từ một khu vực quân sự gần đó.

Theo Zing News

x