Clip làm rơi nước mắt người xem : To Angel

11/12/11, 11:47 Đọc & Suy ngẫm

Nhóm nhạc nữ hai thành viên Davichi đã tung ra một MV đầy ý nghĩa được ví như ca khúc vì tình yêu và sự hy vọng. Mang một cái tên thật đẹp “To Angel” (tạm dịch: Gửi tới Thiên thần), đây là ca khúc Davichi hát cho chương trình Request of love.

Ca khúc nằm trong phần nhạc nền của chương trình Request of love…

…do nhóm nhạc Davichi trình bày

Với ca khúc To Angel được chuẩn bị cho single OST (ca khúc nhạc nền) đầu tiên của nhóm Davichi, khán giả đã cảm nhận được sâu sắc tình yêu và sự hy vọng đối với những người dân Châu Phi đang phải đối mặt với những nỗi thống khổ. Giai điệu và ca từ vừa ấm áp vừa ngọt ngào, đặc biệt là những hình ảnh đầy xúc động trong MV đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả.

Những hình ảnh trích từ MV “To Angel”

“Khi em nói rằng tất cả đều là số mệnh, tôi đã khóc thật đau đớn. Em có thực sự ổn không? Chỉ nhìn em thôi tôi cũng thấy đau trong lòng. Tôi mong nỗi đau của em chỉ là một giấc mơ. Thế giới không ở trước mắt em. Em đang bị nhốt trong bóng tối. Ngay cả khi mệt mỏi và kiệt sức. Ngay cả khi một, hai bước chân cũng trở nên thật dài. Tôi vẫn hy vọng có thể hàn gắn tất cả những vết thương của em. Đúng vậy, em hãy cứ cười đi, cứ như lúc này đây. Tôi sẽ luôn ở bên cạnh em bất cứ lúc nào. Tình yêu mà bây giờ tôi mới được biết. Tôi sẽ không bỏ rơi em, sẽ luôn bảo vệ em. I love you”, một phần trong ca từ của bài hát là những minh chứng cho tình yêu và niềm hy vọng mà các nghệ sĩ đã cùng chung tay xây đắp nên.

MV To Angel do Davichi trình bày

Những nghệ sĩ có mặt trong MV là những người đã từng tham gia vào những chiến dịch tình nguyện từ thiện ở các quốc gia châu Phi. Kim Sa Rang, Bae Soo Bin, Lee Byung Hun, Lee Si Young… họ đều là những ngôi sao tên tuổi trong làng giải trí Hàn Quốc. Cuộc sống của họ rất đầy đủ nhưng họ sẵn sàng tới những vùng đất châu Phi nghèo khó để động viên tinh thần những con người nơi đây, nhất là những em nhỏ đang phải chịu vật lộn với cuộc sống.

Lee Byung Hun và Lee Si Young là hai trong số rất nhiều nghệ sĩ có mặt trong MV

Nói thêm về Request of love, đây là một chương trình tổng hợp những việc làm từ thiện tại nhiều quốc gia của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Khán giả có thể cảm nhận được tình cảm ấm áp nhất giữa những con người không phân biệt màu da, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội. Những người nghệ sĩ cùng chung tay giúp đỡ, tạo nên sức mạnh cho những em nhỏ bị tật nguyền, những con người gặp phải hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Rất nhiều khán giả đã phải khóc khi chứng kiến những cảnh đầy xúc động giữa các nghệ sĩ với những em nhỏ bị bệnh máu trắng hay một chứng bệnh hiểm nghèo nào đó.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều lời nhắn sau khi xem xong MV To Angel đã bày tỏ sự thương cảm. “Xem cái clip này mà nước mắt cứ rơi hoài. Mình cũng rất muốn đến châu Phi để giúp đỡ những con người nơi đây. Dù khó khăn, khổ cực nhưng lúc nào họ cũng mỉm cười. Thật khâm phục”, một cư dân mạng Việt viết.

Xem đoạn clip này, chợt nhớ tới MV Đứa bé do 60 nghệ sĩ Việt chung tay dựng nên MV cũng đã khiến biết bao khán giả phải rơi lệ. Lại mong showbiz Việt sẽ có thêm nhiều những ca khúc và MV ý nghĩa như vậy.

Bản dịch tiếng Anh bài hát To Angel:

“Everything is fate”. When you said that, it painfully made me cry. Are you really okay? Just looking at you is painful. I hope your pain is just a dream. The world is not before your eyes. You are trapped in a dark time. Even if it’s exhausting and hard, Even if one step, two steps take a long time, I hope each of your scars heal

* Yes, smile like that. Just like that right now. I will always be by your side. I’ve gotten to know love for the first time. I will protect you, I won’t let you go. I love you.

You say that even your tears have dried. So it doesn’t hurt any more. Your bright smile – I want to return to you. I hope all your sadness disappears

* REPEAT

I long for you so much that I can’t take it. I miss you again and again. My love, my painful love. While I live, I will protect you. I won’t let go of your small hand. Some day, we will smile again like it’s a miracle. Yes, that day will definitely come. I will wait until then. I will erase your tears.

Xem clip

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x