Cặp đôi hoàn hảo: Ai gục ngã trước vòng chung kết?

26/11/11, 10:12 Tin Tổng Hợp

– Cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) chỉ còn một đêm thi nữa là tới vòng chung kết. 4 cặp còn lại sẽ phải tranh 3 vé vào chung kết. Sẽ có một cặp bị loại là cặp nào?

4 cặp thí sinh xuất sắc nhất CĐHH gồm Đoan Trang – Trấn Thành, Cù Trọng Xoay – Phương Linh, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư và Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan sẽ tranh tài vào tối chủ nhật (27/11) để giành 3 vé vào vòng chung kết xếp hạng. Như vậy, sau đêm thi bán kết, sẽ có 1 cặp phải nói lời chia tay khán giả. Cùng điểm lại các sự kiện để đoán xem trong 4 cặp này, ai sẽ là người ra đi?

Trong 4 cặp thí sinh nói trên, càng về những đêm thi cuối thì 2 cặp nổi bật nhất vẫn là Đoan Trang – Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư.

 Đoan Trang – Trấn Thành diễn Thằng gù nhà thờ Đức Bà


Liên tiếp giành điểm số cao ngất từ ban giám khảo, cặp Đoan Trang – Trấn Thành đang chứng tỏ họ là ứng cử viên sáng giá nhất của cuộc thi. Trong đêm thi thứ 6 vừa qua, cặp này đã lập kỷ lục về điểm số ở cả 2 tiết mục.

Ở phần thi acoustic, Đoan Trang – Trấn Thành thể hiện chồng 2 ca khúc rất ăn ý Ngẫu hứng sông Hồng (Trần Tiến) và Ôi quê tôi (Lê Minh Sơn). Họ đã chinh phục được toàn bộ ban giám khảo, giành số điểm tuyệt đối 40 dù phần diễn đánh trống không phải là “độc và lạ” mà đã được Minh Anh – Minh Ánh sử dụng rồi.

Phần thi ở thể loại Musical (thể loại nhạc kịch), Đoan Trang – Trấn Thành thể hiện một phần của vở kịch nổi tiếng thế giới Thằng gù nhà thờ Đức Bà của Victor Hugo hết sức cảm động.

Vai cô vũ nữ xinh đẹp Esmeralda cũng đã từng được Đoan Trang thể hiện cùng “thằng gù Quasimodo”  Y Garia trong đêm nhạc mang chủ đề Notre Dame de Paris (Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris) vào tháng 4/2011. Nhưng với trích đoạn Con chim son trong chiếc lồng diễn cảnh nàng Esmeralda bị tên cha xứ giam cầm và được thằng gù Quasimodo cứu thoát, Đoan Trang – Trấn Thành đã sáng tạo để cho 2 nhân vật nhìn thấy nhau và cảnh thằng gù bị bọn lính bắt khác với nội dung vở kịch. Cả 2 đã đầu tư rất công phu khi đem nguyên chiếc lồng sắt lên sân khấu và tái hiện không gian kịch rất sinh động.

 Không gian kịch sinh động của Đoan Trang – Trấn Thành


Trấn Thành nhập vai thằng gù Quasimodo thành công đến nỗi nhạc sỹ Lê Minh Sơn có lúc chảy cả nước mắt và khâm phục vì thí sinh không ngửa cổ lên nhưng vẫn hát giọng cao được. Đoan Trang – Trấn Thành đã chọn lựa rất khôn ngoan vì riêng phần nội dung cốt truyện của vở kịch đã chinh phục cảm xúc của khán giả rồi. Chỉ thiếu 1 điểm của đạo diễn Lê Hoàng thì họ đạt số điểm tuyệt đối lần nữa. Đây là cặp mà năng lực bình đẳng với nhau nhất và đảm bảo tốt cả 2 yếu tố ca hát và chiêu trò từ đầu cuộc thi tới giờ

Trong buổi rap nhạc chiều 25/11, Đoan Trang – Trấn Thành chọn 2 ca khúc là Quạt giấyGiận anh cho đêm thi bán kết. Cả 2 tập luyện rất kỹ, lâu nhất trong 3 cặp có mặt, cùng với cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư và Phương Linh – Cù Trọng Xoay. Có thể nói, với phong độ như hiện tại thì Đoan Trang – Trấn Thành cầm chắc tấm vé vào chung kết tranh ngôi.

“Thầy – trò” Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư Tin ở hoa hồng

 

Sau đêm thi với chiêu hoán đổi giới tính thành công được khán giả bầu chọn nhiều nhất, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư được khán giả chờ đợi nhất.

Tuy nhiên, bản acoustic Cho em một ngày (Dương Thụ) khởi đầu của cặp này áp chót với 35 điểm, hơn cặp ít điểm nhất Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương chỉ 1 điểm. Kim Thư rất tích cực luyện thanh nên đã tiến bộ rất nhiều nhưng vẫn còn những điểm yếu, nhất là hát sợ sệt, chưa đam mê như đạo diễn Lê Hoàng nhận xét.

Tới tiết mục musical, “thầy – trò” Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư rất biết tận dụng cơ hội khi lấy nội dung từ vở Tin ở hoa hồng (Edicaf) nhằm đúng ngày 20/11 và nhận được những lời có cánh. Tuy nhiên, “chiêu” này đã cũ và chưa có gì đặc biệt nên cũng chỉ được 38 điểm, đồng hạng áp chót với cặp Ngọc Anh – Ngọc Ngoan. Luôn được kỳ vọng cho ngôi vô địch nhưng lần này, suýt nữa cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư giành vé… về!

Đêm thi bán kết tới, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư thể hiện ca khúc Tình phai và bài hit của Mr. Đàm Nửa vầng trăng.

Cặp này cũng tập luyện rất công phu, rất “sung”: Mr. Đàm thì yêu cầu tay trống “chơi cho banh trống luôn”, còn Kim Thư thì vừa hát vừa nhảy rất sung. Đây là những tiết mục hứa hẹn sẽ làm “nổ tung” nhà thi đấu Phan Đình Phùng vào chủ nhật này (27/11). Những bài hit của Mr. Đàm thường có lượng fan khổng lồ nên chiếc vé vào chung kết không có gì là khó với cặp này.

Phần thi AcousticTình đảo xa – Biển hát chiều nay của GS Xoay – Phương Linh


Cặp đôi GS Xoay – Phương Linh hầu như không có chiêu trò gì nhiều từ đầu chương trình tới giờ. GS Xoay ôm guitar hát giản dị phần acoustic Tình đảo xa – Biển hát chiều nay cũng không có gì mới mẻ, chỉ có là anh đã… cạo râu. Tuy nhiên, phần thi này lại rất ý nghĩa khi hát về biển đảo, lính đảo.

Phần Musical của cặp này thì chỉ có hình thức là bắt mắt, còn khả năng ca hát lại gây ra tranh cãi cho ban giám khảo.

Can you feel the love tonight được rút ra từ bộ phim hoạt hình Lion king được cặp đôi Xoay – Linh hóa trang thành hai con hổ. Đạo diễn Lê Hoàng “chờ nghe tiếng hổ lại nghe tiếng mèo”, trong khi nhạc sỹ Lê Minh Sơn cho rằng “Đinh Tiến Dũng hát hay nhất trong tất cả các đêm tôi nghe”.

May thay, cặp GS Xoay – Phương Linh giành được nhiều bình chọn nhất của khán giả nên xếp hạng nhì đêm thi, sau cặp Đoan Trang – Trấn Thành và vào thẳng bán kết.

Ở đêm thi tới, cả 2 thể hiện bài hit của Phương Linh – Cơn gió lạ và ca khúc từng đình đám gắn với “nữ hoàng dance” Thu Minh và quán quân VN Idol Uyên Linh – Đường cong. Ca khúc này từng gây chú ý cho công chúng nhưng nó đã được mặc định thành công với 2 tên tuổi kể trên nên rất khó để tìm một giọng ca thể hiện hay hơn. Đây là một thử thách lớn cho cặp này khi chọn dự thi.

Cặp tranh vé vào chung kết cuối cùng là Ngọc Anh – Ngọc Ngoan. “Song Ngọc” từng gây đình đám với nụ “hôn lâu” trên sân khấu và có bước đột phá ngoạn mục ở đêm thi thứ 5 vừa qua, khi mà rất nhiều dự đoán cặp này sẽ giành “vé rớt”. 

Không có chiêu trò gì nhưng “song Ngọc” đã thể hiện sự hòa quyện, ăn ý, giọng hát tốt hơn trong Đường xa ướt mưa (Đức Huy) và All i ask of you (Trích từ vở kịch Bóng ma trong nhà hát). Ban giám khảo đều hết lời khen ngợi và cặp này giành tổng điểm 76, xếp thứ 2 đêm thi sau Đoan Trang – Trấn Thành 79 điểm. Lợi thế nhất của Ngọc Anh – Ngọc Ngoan là ngoại hình đẹp, cân xứng nhất trong tất cả các cặp.

Trong đêm bán kết, “song Ngọc” chọn 2 ca khúc trình diễn đối lập về phong cách: Yêu thương mong manh nồng nàn, lãng mạn vốn là sở trường và Ngọn lửa cao nguyên với chất rock không phải là sở trường. Cả 2 người Bắc kẻ Nam nên khó khăn khi tập luyện hơn các cặp khác.

  “Song Ngọc” là cặp ngoại hình đẹp nhất và rất ăn ý

 

Như vậy, với tình hình hiện nay, cặp GS Xoay – Phương Linh và Ngọc Anh – Ngọc Ngoan sẽ phải tranh chiếc vé còn lại để vào chung kết.

Mỗi cặp có một lợi thế riêng: GS Xoay – Phương Linh hiện có lượng fan có vẻ đông đảo hơn và “song Ngọc” có lợi thế về ngoại hình, sự tiến bộ rõ rệt của Ngọc Ngoan nên cơ hội dành cho 2 cặp là 50/50.

Nhưng đó chỉ là những phân tích theo diễn biến bình thường hiện tại, không thể chắc chắn vì những bất ngờ vẫn có thể xảy ra ở cuộc thi.

Cả 2 cặp GS Xoay – Phương Linh và Ngọc Anh – Ngọc Ngoan đang được cho công chúng chú ý hơn nữa vì chuyện “lùm xùm” mà một số báo khui ra, cho rằng Phương Linh “đá đểu” Ngọc Anh giả tạo trên facebook.

Sau đêm thi thứ năm CĐHH (20/11), Phương Linh đã đăng tải trên Facebook mình những dòng tự sự: “Sao VN mình cứ hay có tư tưởng chia tay phải ôm hôn thắm thiết, khóc lóc, kể lể… Mình càng vào sâu hơn những vòng trong phải mừng chứ (Mừng vì mình xứng đáng được đi tiếp, mừng vì cặp đôi mình không bị loại…). Có rất nhiều lý do để phải vui chứ. Tâm trạng của tôi ra sao tôi sẽ thể hiện như vậy, tôi sẽ không gò ép mình đâu.

Làm người sống chẳng được bao lâu, tôi sẽ sống hết mình và cố gắng để thật lòng nhất. Tôi sẽ không vì những nhận định kiểu vậy để thay đổi điều gì cả. Bạn cũng hãy như thế đi. Vui hơn nhiều!”.

Những dòng này khiến nhiều người nghĩ đến việc Ngọc Anh ôm chầm an ủi Văn Mai Hương đang rơi nước mắt khi bị loại khỏi cuộc thi.

Tuy nhiên, trên trang facebook của mình, Ngọc Anh chia sẻ: “Cả nhà mình ơi, đôi khi cũng chỉ là một câu nói, chứ không có ý gì đâu… nên đừng suy nghĩ đa chiều quá. Phương Linh chỉ nói theo cảm nhận chứ Ngọc Anh nghĩ không có ý gì đâu”.

Ngọc Anh và Phương Linh đã từng là đối thủ ở cuộc thi Sao Mai 2005 và Sao mai điểm hẹn 2006 và hiện giờ là CĐHH.

Trong đêm bán kết, “song Ngọc” chọn 2 ca khúc trình diễn đối lập về phong cách: Yêu thương mong manh nồng nàn, lãng mạn vốn là sở trường và Ngọn lửa cao nguyên với chất rock không phải là sở trường. Cả 2 người Bắc kẻ Nam nên khó khăn khi tập luyện hơn các cặp khác. Lợi thế nhất của Ngọc Anh – Ngọc Ngoan là ngoại hình đẹp, cân xứng nhất trong tất cả các cặp.

Phượng Hoàng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Mời độc giả trổ tài dự đoán kết quả cặp nào sẽ chia tay tại vòng bán kết vào chủ nhật (27/11) này:

Theo bạn, cặp nào sẽ bị loại sau bán kết?
 
Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư
Đoan Trang – Trấn Thành
Phương Linh – GS Xoay
Ngọc Anh – Ngọc Ngoan
Xem kết quả

 

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

x