9 đứa trẻ này sẽ có tiền đồ hứa hẹn, bé nhà bạn có ở trong số đó?

03/12/16, 10:41 Phụ nữ & Gia đình

Tính cách của trẻ thường sẽ ảnh hưởng đến tương lai mai sau của chúng. Trẻ em nếu có 9 loại tính cách này, nhất định tương lai về sau sẽ đầy hứa hẹn.

mp57837536_1454473812886_1_th
(Ảnh: Internet)

1. Trẻ tự tin

Tự tin là yếu tố đầu tiên của thành công trong cuộc sống, nó cho thấy một người hoàn toàn có thể lượng sức mình, và tin tưởng rằng thông qua những nỗ lực có thể hoàn thành những điều họ muốn làm. Từ đó, họ sẽ tích cực, sáng tạo, và có động lực vượt qua mọi khó khăn.

Sự tự tin của đứa trẻ được nuôi dưỡng từ những hoạt động thành công. Vì vậy, hãy cố gắng để cho các em tự khám phá, tìm hiểu những điều chúng không hiểu, làm điều chúng muốn làm, hãy để trẻ trải nghiệm niềm vui của thành công, vui sướng vì được người khác công nhận, để trẻ cảm thấy rằng “mình có thể làm”.

Thành công chỉ ưu ái với những người tự tin, và thường bỏ lỡ những người tự ti.

2. Trẻ học tập có hiệu suất

20161025174117887
(Ảnh: Internet)

Hiệu suất, thành tích là điều cần thiết cho sự sống còn trong điều kiện xã hội hiện nay, hiệu suất làm việc cao là đặc tính chung của những nhân tài.

Như một cuộc thi chạy vậy, người có thể chạy về đích nhanh nhất là người chiến thắng. Thành tích học tập thường không hẳn là đến từ những học sinh chăm chỉ, mà là đến từ hiệu suất học tập, biện pháp học tập tối ưu nhất.

3. Trẻ có tư duy linh hoạt

Học giỏi hay không, kiếm tiền và làm việc là hai việc khác nhau. Một người có thành tích học tập tốt, không nhất định sẽ làm việc tốt, ra ngoài xã hội, chúng ta cần một tư duy nhạy bén, thích ứng với cuộc sống thực tại.

Khi cơ thể ở trạng thái thoải mái và khỏe mạnh, não sẽ ở trong một tình trạng làm việc tuyệt vời. Tuy nhiên, như một bộ máy, nó sẽ có cảm giác đói, nó cần thực phẩm, đồ uống và không khí trong lành để đảm bảo hoạt động đúng đắn. Vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con cái của mình để tập thể dục, chẳng hạn như nhảy múa, chạy nhảy, duỗi thân, chạy bộ, hoặc thiền định… và các hoạt động khác giúp máu nhanh chóng đi lên não. Tương tự như vậy, thể dục rất có lợi cho não của trẻ em, vì vậy trẻ cũng cần kiên trì tập thể dục hàng ngày.

yoga in meadow-copy
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra, để đảm bảo rằng đại não được kích thích, mỗi ngày cần phải suy nghĩ và đặt ra các câu hỏi. Cách tốt nhất là chơi trò chơi có lợi cho trí thuệ của trẻ, ví như các trò chơi câu đố…

Trò chơi trí tuệ cho phép trẻ em phải suy nghĩ về những gì chúng đang làm. Nếu có sự tham gia của người khác, chẳng hạn như cha mẹ, bạn bè, những người có thể giúp trẻ chơi tốt hơn, và kích thích suy nghĩ của chúng, vì vậy mà bộ não cũng linh hoạt hơn.

4. Trẻ lễ phép

Lễ phép là có quan hệ cầu nối, người xưa nói rằng” lễ đa nhân bất quái”, người nhiều lễ thì không bị trách, chỉ cần có lễ nghĩa, mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp. Mà có thói quen lễ phép thường ngày trong sinh hoạt, ví như gặp người khác đã sớm chào hỏi, miệng thường xuyên nói “xin mời”, “cảm ơn”, “xin lỗi”.

thankyousignwithkids-5797ded55f9b58461f59df50
(Ảnh: Internet)

Trẻ em không lễ phép phần lớn là do cha mẹ không dạy bảo chúng, hơn nữa cha mẹ còn phải lấy mình làm gương, làm một tấm gương tốt cho trẻ nhìn vào.

Trẻ lớn lên trong quá trình không ngừng học tập, cha mẹ cũng phải không ngừng dạy bảo trẻ. Cha mẹ không thể chuyện gì cũng mặc kệ trẻ. Trẻ không biết lễ phép, lấy mình làm trung tâm, không nghĩ đến cảm thụ của người khác… sẽ khiến trẻ khó mà sống yên ổn trong xã hội sau này.

5. Trẻ biết tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác bao hàm rất nhiều nội dung, ví như tự mình hoàn thành việc của mình, không gây phiền toái cho người khác, yên lặng lắng nghe lời người khác nói, thói quen lễ phép… cũng đều là thể hiện sự tôn trọng.

Đối với trẻ mà nói, tôn trọng là một khái niệm trừu tượng, bởi vậy cha mẹ cần phải hướng dẫn trẻ từ các việc nhỏ nhặt trong cuộc sống, khiến trẻ hiểu được như thế nào là tôn trọng người khác.

6. Trẻ thích đọc sách

doc-sach-Copy
(Ảnh: Internet)

Có lẽ không phải ai cũng có thói quen đọc sách trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, đọc sách khẳng định sẽ giúp kích thích tư duy. Để trẻ có được kinh nghiệm từ cuộc sống, có thể kích thích suy nghĩ của các em từ truyện tranh.

Đọc sách nhiều thực sự có thể nâng cao kỹ năng sống, hơn nữa còn ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của trẻ.

7. Trẻ thích khám phá, suy nghĩ quyết đoán

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu của riêng mình. Không dám mạo hiểm, sợ rủi ro, đây mới chính là cuộc sống mạo hiểm nhất!

Từ nhỏ nên dưỡng thành cho trẻ biết tự suy nghĩ độc lập, khi gặp khó khăn, dám mạnh dạn xử lý. Cha mẹ nếu bảo vệ trẻ quá mức sẽ khiến trẻ chỉ biết ỷ lại vào cha mẹ, như vậy trong tương lai khi đi ra ngoài xã hội, trẻ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

kinh-nghiem-du-lich-da-ngoai-voi-tre-nho-wetrek_vn-0

Nếu cơ hội chưa đến, người dám mạo hiểm sẽ biết tự tạo cơ hội cho riêng mình. Trên thực tế, chính tạo ra một cuộc phiêu lưu cho chính mình, và sau đó nắm bắt cơ hội, ra quyết định một cách quyết đoán, can đảm chấp nhật dù là thành công hay thất bại.

8. Trẻ biết quý trọng thời gian

Thời gian quý hơn vàng, bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi một ngày. Thời gian đối với mỗi người đều là bình đẳng, chỉ là ai có cảm giác gấp gáp, ai siêng năng, ai quý trọng thời gian mà thôi.

Thờ thơ ấu là thời hoàng kim để học tập. Thời gian quý hơn vàng – các bậc cha mẹ đều nhận thức được điều này, nhưng các em lại không biết.

Bởi vậy, cha mẹ trước tiên phải giúp trẻ hiểu được sự quý giá của thời gian. Khi trẻ hình thành được ý thức mạnh mẽ về thời gian, kết hợp với lối sống lành mạnh, sẽ tự nhiên hình thành được một phong thái làm việc hiệu quả cao, từ đó biết cách quý trọng và sử dụng thời gian.

Hãy để con bạn biết giá trị của thời gian, dành thời gian vào những việc có ý nghĩa, điều này tác động sâu sắc đến cuộc sống sau này của chúng.

9. Trẻ giỏi bình luận

Bình luận ở đây là không phải là chỉ trích ai đó hoặc một cái gì đó, một loại tư duy phê phán, mà là một loại tranh luận, dám nói, dám hỏi những điều không tin mà không sợ bị uy hiếp. Kiểu tư duy này đòi hỏi phải có tinh thần dũng cảm, phá vỡ lối suy nghĩ rập khuôn thông thường.

IE212-054
(Ảnh: Internet)

Một số cha mẹ nghe qua điều này thì có thể cảm thấy khó khăn, trên thực tế là không khó. Chỉ cần trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bạn chú ý dẫn dắt trẻ theo lối tư duy này.

Ví như trong tình huống đưa ra một đáp án, cha mẹ hãy cố ý hỏi trẻ “vì sao”? Hoặc đưa ra ý kiến phản bác lại, cùng trẻ tranh luận vấn đề. Thường xuyên làm như vậy, trẻ sẽ hình thành được thói quen này, trước bất kỳ một đáp án nào cũng không rập khuôn nghe theo, mà sẽ luôn đặt ra câu hỏi.

Bảo An, theo NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

x