• TINHHOANET

Khó như… mua iPhone 4 trắng

iPhone 4 trắng vẫn còn khan hiếm.

Biết thông tin VinaPhone bắt đầu bán iPhone 4 trắng, từ đầu sáng Anh Khương (Phố Chùa Bộc) đã  vội vã đội mưa, phi xe máy đến đại lý của nhà mạng tại 384 Xã Đàn để đăng ký mua. Nhưng niềm háo hức của anh đã bay biến khi được nhân viên bán hàng thông báo: “chưa biết chính xác khi nào hàng về!”.

Còn bà Nguyễn Thu Hồng, đại diện truyền thông của VinaPhone vẫn khẳng định, đã có máy về đến các điểm bán hàng từ sáng nay. Tuy nhiên, do các cửa hàng phải tiến hành các thủ tục nhập, kiểm hàng, nên đến chiều mới tiến hành bán chính thức. Khoảng 14h chiều nay, khi gọi điện đến những điểm bán hàng khác của nhà mạng này, anh Khương được biết máy trắng đã bắt đầu bán ra, nhưng phải ưu tiên trả hàng cho những khách đã đặt trước đó cả tháng. Như vậy, nếu mới bắt đầu đặt mua máy, ít nhất 1-2 tuần nữa anh Khương mới đến lượt.

Trong khi, hôm qua VinaPhone đưa ra thông báo công khai lô iPhone 4 trắng đầu tiên đã về khoảng gần 1.000 chiếc đã được nhập về gồm 2 loại 16GB và 32GB với giá lần lượt 13.090.000 đồng và 15.271.818 đồng cho khách hàng đăng ký gói cước trả sau. Tuy nhiên, theo nhân viên bán hàng tại 384 Xã Đàn, hiện nay chỉ có khách đăng ký trả sau mới thuộc diện được “ưu tiên” mua iPhone 4 trắng.

Thậm chí, tình trạng khan hàng đã dẫn đến hiện tượng bán giá vênh theo thỏa thuận, ngay trong hệ thống bán hàng của mạng này. Chị Hòa (Q.Thanh Xuân) cho biết, khi gọi điến đến một đại lý của VinaPhone để đặt hàng chị nhận cũng nhận được thông báo của nhân viên, hàng chưa về, nhưng nếu khách thích mua máy dùng ngay cũng sẽ được cung cấp với giá 17 triệu đồng, không cần ràng buộc gì cả. Cũng theo nhân viên này, đây là một số máy trắng nằm trong diện bán nội bộ, được ưu tiên mua sớm!

Viettel Telecom – nhà mạng thứ hai bán iPhone chính hãng thì thông báo, đến đầu tuần sau (khoảng 23/5), nhà mạng này mới bán iPhone 4 màu trắng tại 26 siêu thị Viettel trên toàn quốc, với số lượng gần 500 chiếc. 

P. Thanh

x