• TINHHOANET

8 dịch vụ miễn phí được cung cấp trên máy bay có thể bạn chưa biết

Bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua vé máy bay, các hãng hàng không đã cũng cấp một số dịch vụ đi kèm nhưng vẫn chưa làm bạn thỏa mãn. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng hết các dịch vụ miễn phí trên mỗi chuyến bay chưa?

Máy bay là phương tiện di chuyển ưa thích của nhiều người – không chỉ bởi chúng an toàn, nhanh mà còn có nhiều tiện ích đi kèm nữa. (Ảnh: Elegirhoy)

Dưới đây là 8 dịch vụ miễn phí được cung cấp trên máy bay có thể bạn chưa biết.

1. Những đồ dùng, phụ kiện giúp bạn có được sự thoải mái nhất

Chăn, gối, mặt nạ ngủ… là những vật dụng mà bạn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không mang đến cho bạn, ngay cả khi bạn chỉ bay 1 chuyến ngắn.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không thoải mái với đôi giày của mình, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu một đôi tất hoặc đôi dép dùng 1 lần. Đương nhiên, tất cả những vật dụng này hoàn toàn miễn phí.

Trong các chuyến bay dài, hành khách của hãng Emirates còn được cung cấp 1 bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân bao gồm kem đánh răng, bàn chải, xà phòng, tất… Một số hãng còn ưu ái tặng thêm khách hàng nữ lọ son dưỡng môi, kem tay.. trong bộ dụng cụ nữa.

2. Đồ ăn nhẹ, coke

Khẩu phần ăn trên máy bay thường không nhiều và có thể khiến bạn nhanh đói. Nhưng ít ai biết rằng, bạn hoàn toàn có thể xin thêm một túi đậu phộng, gói snack hay một lon nước ngọt coke. Điều này là rất bình thường ở các hãng hàng không của Nhật.

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ miễn phí đối với 1 số hãng hàng không nhất định. Dẫu vậy nếu sau khi phục vụ hành khách mà còn thừa, tiếp viên hàng không sẽ không nỡ từ chối lời yêu cầu lịch sự của bạn đâu.

3. Thuốc hay các dụng cụ y tế cơ bản

Trên mỗi chuyến bay, phi hành đoàn đều được trang bị thêm 1 vài loại thuốc cơ bản cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc chống say, thuốc đau đầu…

Nếu bị choáng váng, đau đầu… bạn hoàn toàn có thể ngỏ ý xin tiếp viên hàng không 1 vài loại thuốc đó. Ngoài ra, máy bay cũng có sẵn băng tay cá nhân phòng khách bị đứt tay hay bị thương nhẹ. Và những vật dụng này hoàn toàn miễn phí nhé!

4. Khăn giấy, giấy ướt

Máy bay vốn rất bẩn và ngập tràn vi khuẩn. Bởi thế nếu cần lau qua chỗ ngồi, tay vịn, khay đồ ăn trước khi ngồi mà quên mang thêm khăn giấy, giấy ướt… thì hoàn toàn có thể yêu cầu. Các tiếp viên hàng không luôn sẵn khăn giấy và họ sẽ mang đến cho bạn vài chiếc.

5. Nước uống

Thông thường, mỗi lần phục vụ đồ uống trên máy bay bạn sẽ chỉ nhận được 1 ly nước nhỏ. Nếu vẫn còn khát hoặc cần phải uống nước liên tục, bạn có quyền hỏi tiếp viên xin cả 1 chai nước để dùng dần nhé!

Ví dụ như hãng ANA của Nhật, họ phục vụ rất nhiều loại nước liên tục trong suốt quá trình bay, bất kì khi nào khát thì khách đều có thể ‘order’ thêm.

6. Bữa ăn thứ hai 

Đa số chuyến bay dài đều phục vụ đồ ăn nhẹ, bữa ăn chính cho hành khách. Trong những chuyến bay này, bạn có thể xin thêm suất ăn nếu vẫn cảm thấy đói bụng bởi sẽ có 1 vài hành khách bỏ qua phần ăn của mình.

7. Nhờ trông trẻ

Nếu bạn có chuyến bay một mình với con nhỏ, bạn đừng lo. Hầu hết các tiếp viên đều sẵn sàng trông em bé giúp bạn trong khi bạn vắng mặt một vài phút.

8. Tham quan buồng lái

Sau chuyến đi, tốt nhất là lúc phi công không làm việc, họ có những khoảng thời gian chết. Rất có thể ban sẽ được thăm quan ‘căn nhà’ của họ cho biết nếu được sự đồng ý.

TinhHoa tổng hợp

x