• TINHHOANET

Thương hiệu Sanyo ở Việt Nam về tay tập đoàn Trung Quốc

Một công ty Trung Quốc đã chính thức mua lại mảng kinh doanh máy giặt, tủ lạnh tiêu dùng và sản phẩm điện máy tiêu dùng khác mang thương hiệu Sanyo tại một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Các sản phẩm điện tử mang thương hiệu Sanyo khá phổ biến tại Việt Nam. Thương hiệu này đã 8 năm liền được GFK, một trong những công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất thế giới bình chọn là thương hiệu số 1 Việt Nam về ngành hàng máy giặt, tủ lạnh và lò vi sóng. Thương hiệu này vốn thuộc quyền sở hữu của Sanyo Electric, một công ty thành viên thuộc tập đoàn Panasonic.

Tuy nhiên, theo đại diện truyền thông của tập đoàn Haier (một công ty đa quốc gia chuyên về thiết bị điện máy tiêu dùng và gia dụng có trụ sở tại Sơn Đông, Trung Quốc) thì ngày 18/10, Sanyo và Haier đã chính thức ký kết bản thỏa thuận cuối cùng mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt và các sản phẩm điện máy tiêu dùng khác của công ty Sanyo Electric.

Sanyo và Haier ký kết bản thỏa thuận cuối cùng (Ảnh: Haier)

Theo bản thỏa thuận này, Haier sẽ được quyền bán các sản phẩm điện máy trên tại thị trường Indonesia, Philippines, Malaysia và Việt Nam dưới thương hiệu Sanyo trong một khoảng thời gian quy định cụ thể chưa được công bố.

Các công ty tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trên của Sanyo tại Việt Nam và Malaysia cùng 340 nhân viên thuộc các mảng kinh doanh liên quan của Sanyo tại Nhật cũng được chuyển sang cho Haier. Tổng số nhân viên thuộc các đơn vị của Sanyo phải chuyển sang cho Haier là khoảng 3.100 người.

Tùng Nguyên

x