Thực hư chuyện một người dùng tay chữa bệnh

15/10/11, 18:15 Không đặt tên

Cụ ông 80 tuổi ở tỉnh miền núi Bắc Giang khiến cho nhiều người sau khi được ông chữa bệnh bằng tay bảo rằng họ đã khỏe lại. Tuy nhiên, hiện chưa có kết luận mang tính khoa học về vấn đề này.

Ông Long đang chữa bệnh tại nhà.

Ông là Nguyễn Thành Long, trú tại khu 284, thôn Đồng Nậm, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngoại bát tuần mà ông vẫn nhanh nhẹn, tráng kiện. Ông không hề có ý định giấu giếm khi được hỏi về cách chữa bệnh kỳ lạ.

Ngôi nhà cấp bốn của ông nằm trong ngõ nhỏ hun hút. Buổi chiều trời mưa to, sân nhỏ nhà ông kín xe máy. Trong ngôi nhà đơn sơ, ẩm thấp treo rất nhiều bức phướn thêu những bài thơ ca ngợi cách chữa bệnh của ông. Mọi người nói, đó là tấm lòng của những bệnh nhân đã thoát chết cảm tạ ơn cứu mạng của ông. Một chiếc bàn cùng mấy ghế cũ. Vài người đang ngồi trên giường để đăng ký thời gian chữa bệnh với một người nhà ông Long.

Thân sinh ông Long cũng là một người có khả năng chữa bệnh bằng tay. Từ nhỏ ông Long cũng tập ngồi thiền, dưỡng khí như cha. Suốt thời gian ông tham gia kháng chiến chống Pháp rồi chống Mỹ, thỉnh thoảng, khi đơn vị có người bị đau đầu, đau bụng mà không kiếm đâu ra y sĩ, y tá, ông Long xin chữa bằng phương pháp của mình.

Để che mắt những kẻ thích tọc mạch, lúc nào trong túi ông cũng thủ sẵn mấy viên B1. Khi chữa bệnh, một mặt ông nghiền nhỏ thuốc B1 cho bệnh nhân uống, mặt khác ông sử dụng đôi tay của mình để chữa bệnh, xoa tay vào vùng bị đau.

Năm 1972, trong một buổi chiều ở nhà, khi đang cởi trần mặc quần đùi, ông chuẩn bị ngồi xuống thì bị một con bọ nẹt rơi vào đùi. Thấy buốt, ông vội lấy tay xoa thì không còn đau nữa. “Từ đó tôi mới biết hóa ra mình có thể chữa bệnh cho chính mình” – Ông Long cười sảng khoái.

Bệnh nhân Nguyễn Do khẳng định đỡ bệnh nhờ cách chữa của ông Long.

Đôi bàn tay kỳ lạ

Hiện nay, mỗi ngày ông chữa cho 25-30 lượt người. Từ các bệnh nấm đầu, đau bụng, côn trùng cắn cho đến một số bệnh liên quan đến lục phủ ngũ tạng, ông đều khẳng định hầu như chưa bó tay trường hợp nào.

Anh Tưởng Phi Hùng, (tổ 10, Phú La, Hà Đông, Hà Nội, 42 tuổi) đau lưng hàng chục năm nay, mỗi lần phát bệnh là quằn quại trên giường. Đến nhà ông, phải có hai người xốc nách, anh mới vào được nhưng vẫn không ngồi dậy được để ăn cơm.

“Tôi bị tiểu đường, thần kinh, và u xơ tiền liệt tuyến. Trước khi đến đây tôi đi tiểu 2-3 lần/đêm, người mỏi mệt. Sau một thời gian được ông Long truyền năng lượng, tôi khá ổn định, mỗi đêm tôi chỉ còn đi tiểu một lần. Tôi mong nhà nước sớm nghiên cứu trường hợp chữa bệnh của ông Long”, ông Nguyễn Do 74 tuổi, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Chữa được đến ngày thứ năm, anh cảm thấy đi lại bình thường, ăn uống tốt. “Bàn tay của ông Long xoa bóp đến đâu, tôi cảm nhận thấy như có một luồng khí nóng chạy đến đấy và sau đó thì thấy khoan khoái hẳn” – Anh Hùng nói.

Ông Long không bao giờ đòi hỏi thù lao. Bệnh nhân sau khi thấy đỡ hoặc khỏi muốn trả bao nhiêu thì trả. Gần đây, nhiều người góp tiền ủng hộ xây dựng khu nhà ở cho bệnh nhân được đàng hoàng hơn. Có người tặng ông chiếc hộp kính để đựng tiền quyên góp. Với số tiền ban đầu ít ỏi, việc đầu tiên ông làm là xây một nhà tiêu hợp vệ sinh.

Trong thời gian đến kiểm tra năng lực chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người (NCTNCN), ông chữa cho 41 ca. Bản thân nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cũng được ông chữa bệnh vôi hóa cột sống và nhận xét ông có một nguồn năng lượng quá nhiệt.

Trước đó, Trung tâm NCTNCN đến tận nhà ông và xác định năng lượng trong ông lớn hơn rất nhiều so với người bình thường. Theo ông Long, ông thường xuyên tu luyện theo cách riêng của mình. Đầu tiên là ngồi thiền với một bên chân, càng lâu càng tốt. Ông không bao giờ ăn thịt chó, uống rượu. Các bệnh nhân sau khi nhờ ông chữa khỏi bệnh cũng được ông khuyên phải kiêng thịt chó, măng.

Ông mong các nhà khoa học và cơ quan chức năng sớm chứng nhận khả năng của ông để có thể chính danh hoạt động mà không cảm thấy áy náy với lương tâm và quy định pháp luật.

Chưa có kết luận cuối cùng

Ông Nguyễn Tuấn Phan, Phó phòng Trắc nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, xác nhận Trung tâm có ghi nhận trường hợp của ông Nguyễn Thành Long có khả năng chữa bệnh bằng tay.

Trung tâm có mời 41 bệnh nhân được bệnh viện kết luận có mắc các chứng bệnh đau đầu, gai lưng cột sống, thần kinh tọa, viêm gan, kể cả ung thư. Mỗi ca chữa 30 phút. Lác đác có ca lâu hơn. Dùng tay, ông cũng có thể đoán bệnh nhân bị bệnh gì, đau thế nào, trình tự đau ra sao. Sau 20 ngày chữa trị tại Trung tâm NCTNCN, đại đa số bệnh nhân đều cho biết bệnh thuyên giảm.

Tuy nhiên, vẫn theo ông Nguyễn Tuấn Phan, 20 ngày thử nghiệm vẫn chưa đủ dài và chưa trường hợp điều trị nào tuyên bố bệnh thuyên giảm được các bệnh viện xác nhận đã khỏi bệnh. “Sắp tới, chúng tôi sẽ mời ông Long về Hà Nội tiếp tục làm các kiểm nghiệm theo đúng quy trình để đưa ra kết luận cuối cùng” – Ông Phan nói.

Chỉ có thể chữa rối loạn chức năng

“Thế giới từng ghi nhận những trường hợp có khả năng dùng năng lượng truyền qua tay để chữa bệnh cho người khác. Đây là những trường hợp rất cá biệt và chưa chứng minh, giải thích được bằng khoa học.

Về mặt bệnh học, có hai dạng chủ yếu. Một là bệnh về thực thể, tức là các bệnh liên quan trực tiếp đến các bộ phận, tạng phủ trên cơ thể như gãy xương, viêm loét dạ dày, tai biến mạch máu não, đau ruột thừa. Loại bệnh thứ hai là bệnh về rối loạn chức năng như đau đầu, rối loạn tâm thần.

Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc chỉ có khả năng chữa các bệnh về rối loạn chức năng. Riêng với các bệnh về thực thể thì không thể chữa trị. Đơn cử như bệnh đau ruột thừa thì không thể dùng tay mà chữa được. Vì vậy, theo tôi không nên tin tưởng việc dùng đôi tay có thể chữa được bách bệnh”, Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam.

Nguyễn Hoài – Chương Huyền (thực hiện)


Nguyễn Trường

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Quà tặng cuộc sống 2019-05-30 15:05:45
Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Bí ẩn nhân loại 2019-08-01 13:37:30
Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Tinh Hoa hoạt hình 2019-06-11 13:54:28
Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:45:41
Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:04:53
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:13:48
Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-01 10:38:18
Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:21:43
 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x