• TINHHOANET

Hoang mang dưa hấu Trung Quốc nổ bung như bắp

(VTC News) – Những quả dưa hấu đang tuổi lớn bỗng nhiên bị nổ bung khiến các nông dân trồng dưa của tỉnh Giang Tô hoang mang.

Ngay sau khi nhận được thông báo, một cuộc điều tra của cơ quan truyền thông quốc gia đã được mở ra nhằm làm sáng tỏ hiện tượng kì lạ này.

Trong một bản tin của mình, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã dự đoán có thể nguyên nhân của hiện tượng trên là do tác dụng phụ của việc phun thuốc kích thích tăng trưởng quá liều. Tuy nhiên các chuyên gia nông nghiệp không thể giải thích nguyên nhân chính xác, vì theo họ các thuốc kích thích được sử dụng đảm bảo an toàn và đã được kiểm duyệt. 

Một số lí do khác được đưa ra là do thời tiết kết hợp với kích thước bất thường của dưa hấu đã gây nên hiện tượng này.

Dưa hấu bị nổ hàng loạt tại Giang Tô, Trung Quốc


Người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân thực sự, vì vẫn có những gia đình không sử dụng thuốc kích thích nhưng cũng xảy ra hiện tượng dưa bị nổ.

Thuốc kích thích tăng trưởng được sử dụng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển giúp dưa chín sớm và tăng kích thước. Tuy đã được chính quyền đảm bảo về độ an toàn cùng hạn mức sử dụng theo mùa, nhưng hiện tượng trên cũng khiến cho người tiêu dùng trở nên hoang mang.

Tùng Đinh (Theo BBC)

 

x