• TINHHOANET

7 món đồ thiết yếu cho một chuyến đi bộ đường dài

Nếu cảm thấy chán luyện tập trong các phòng thể dục và muốn hít thở không khí trong lành mà vẫn có thể rèn luyện sức khỏe thì một chuyến tản bộ đường dài thay cho khoảng thời gian chạy bộ trên máy là ý tưởng đáng xem xét. 

Một chuyến tản bộ đường dài thay cho khoảng thời gian chạy bộ.

Với tiết trời mát mẻ và lá đang thay màu, mùa thu là thời điểm hoàn hảo để vừa đi bộ vừa ngắm cảnh thiên nhiên.

Dưới đây là 7 món đồ thiết yếu bạn cần chuẩn bị để có được một chuyến đi bộ đường dài đầy thú vị:

  1. Ba lô
Ba lô leo núi.

Một chiếc ba lô thoải mái rất quan trọng cho chuyến đi bộ lý tưởng. Vừa vặn và đủ rộng, thêm một số túi nhỏ xung quanh để cất giữ mọi thứ và giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần là yếu tố cần thiết về túi đựng đồ.

  1. Thực phẩm giàu năng lượng
Thực phầm nhiều chát dinh dưỡng, trái cây khô.

Thực phẩm phù hợp nhất cho một chuyến đi bộ đường dài là những thực phẩm nhiều calo và không dễ bị hỏng trong mọi điều kiện nhiệt độ. Trái cây khô cũng là thức ăn nên mang theo.

  1. Kem chống nắng
Kem chống nắng.

Vào lúc thay đổi mùa, các tia nắng Mặt trời vẫn có thể gây hại nếu tiếp xúc lâu với cơ thể. Tia UV có thể xuyên qua tầng mây và tán lá, do đó kem chống nắng là một vật dụng thích hợp để mang theo.

  1. Bộ dụng cụ sơ cứu
Bộ đồ sơ cứu.

Tai nạn rất dễ xảy ra trong tự nhiên, vì vậy hãy đảm bảo mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu cơ bản cùng thuốc giảm đau để điều trị các vết cắt và xước. Thuốc mỡ dùng điều trị những vết thương do thực vật chứa độc gây ra. Ngoài ra, bộ dụng cụ nên có thêm các loại băng cá nhân, gạc và bông.

  1. Máy ảnh
Máy ảnh.

Sẽ có rất nhiều cảnh đẹp trong suốt quá trình đi bộ, vì vậy một chiếc máy ảnh hoặc thiết bị có chức năng chụp ảnh là vật dụng cần thiết để lưu giữ những cảnh đẹp cũng như khoảnh khắc tuyệt vời với gia đình và bạn bè.

  1. Áo mưa
Áo mưa đa năng.

Dụng cụ che mưa cũng là thứ đồ quan trọng khi thời tiết bên ngoài thay đổi nhanh chóng và khó đoán trước. Đơn giản như một chiếc áo mưa nylon sẽ đảm bảo bạn được khô ráo và ấm áp mà không tạo thêm sức nặng cho hành lý mang theo.

  1. Đèn pin
Đèn pin flash.

Trong trường hợp khẩn cấp, hãy mang theo chiếc đèn pin nhỏ, một dụng cụ cần thiết để xác định phương hướng khi trời tối.

Thiên Hà, Mẫn Di – Theo Epoch Times

x