• TINHHOANET

Bất ngờ trước động vật… siêu nhỏ

Đó đều là những loài vật bình thường và rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên chúng có một cơ thể rất nhỏ bé.

1. Ngựa… thu nhỏ
 
Có thể bạn nghĩ đây là một con ngựa đồ chơi hay bức ảnh này đã được chỉnh sửa nhưng đây chính là một chú ngựa thật sự. Nó chỉ cao chưa tới 1 mét và điều này làm cho nó gặp một chút khó khăn trong việc đi lại. Tuổi thọ trung bình của giống ngựa này là từ 25 – 35 tuổi. Nhiều người nuôi chúng như thú cưng trong nhà, tuy nhiên nhiều lúc khi bản năng tự nhiên được thể hiện thì chúng tỏ ra khá nguy hiểm…
 
Ngựa chỉ to bằng… chú chó
 

Đáng iu quá!!!
 
2. Ếch vàng Brazil
 
Ếch vàng Brazil được cho là loài ếch bé nhất ở Nam bán cầu. Trong hình là một chú ếch đã trưởng thành, nó chỉ dài khoảng 9,8 mm. Vì kích thước nhỏ bé của mình nên ếch vàng Brazil luôn gặp rất nhiều nguy hiểm khi trở thành thức ăn của những loài vật khác.
 
Nhỏ hơn cả đầu ngón tay!!!
 
3. Dơi Bumblebee
 
Những chú dơi nhỏ bé đến từ Thái Lan này dài khoảng 3,3 cm. Chúng là một trong số ít những loài động vât có xương sống có thể gặp nguy hiểm từ … những chiếc bẫy ruồi. Lông trên đầu và tai của dơi Bumblebee rất nhiều làm cho mắt của chúng hầu như không nhìn thấy được. Loài vật này thường sống theo đàn khoảng 10 – 15 con nhưng có lúc chúng tạo thành những đàn lên tới khoảng 500 con.
 

Dơi nhỏ xíu!!!
 
4. Hà mã “lùn”
 
Hà mã bình thường có thể nặng tới vài tấn và chúng là một loài động vật rất nguy hiểm. Tuy nhiên hà mã “lùn” lại rất nhỏ nhắn và dễ thương kể cả tới khi lớn. Loài hà mã này đến từ Liberia và đã từng có nguy cơ tuyệt chủng vì chiến tranh. Rất may sau đó chúng đã được nuôi dưỡng và phát triển trong sở thú.
 
1 chú hà mã bình thường đang nổi giận
 

Chú hà mã “lùn
 
5. Lợn “tí hon”
 
Những chú lợn này sinh sống rải rác ở vùng Nam Á. Chúng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng khi mà hiện nay chỉ còn lại khoảng 150 con. Chúng thường bị giết để làm thức ăn. Người ta nói rằng nỗ lực để bảo vệ loài lợn này bị cản trở bởi chúng không được đẹp như hổ Bengal hay tê giác Ấn Độ…
 
Cũng đáng iu mà !!!
 
6. Khỉ Marmoset
 
Cơ thể của loài khỉ này (trừ đuôi) chỉ dài khoảng 15 cm và chúng rất nhanh nhẹn, điều này làm cho việc nghiên cứu về chúng trở nên vô cùng khó khăn. Người ta nói rằng loài vật nhỏ bé này có thể sống đến 10 – 12 năm trong tự nhiên. Chúng là động vật ăn tạp, chúng ăn trái cây, côn trùng và thậm chí là cả những loài bò sát nhỏ.
 
Dễ thương nhỉ 
 
7. Những chú chó “đồ chơi”
 
Chúng là những phiên bản nhỏ của những chú chó bình thường vì vậy trên thực tế không có khái niệm nào về nó. Những chú chó rất nhỏ này được sử dụng như là biểu tượng của sự sung túc.
 
Các “size” khác nhau của một giống chó
 
8. Thỏ “tí hon”
 
Đây là một giống thỏ hết sức đặc biệt và đáng yêu ở Mỹ. Những con thỏ “tí hon” này được phân biệt với loài thỏ khác ở đôi tai ngắn, lông màu xám, chân sau nhỏ và thiếu lông trắng trên đuôi. Khi trưởng thành, chúng nặng khoảng từ 375 – 500 gram và chiều dài cơ thể là 23,5 – 29,5 cm.
 
Yêu quá !!!
 
9. Bò Vechur
 
Đây là một giống bò quý hiếm từ Ấn Độ. Chúng được đánh giá cao là vì chúng ăn ít thức ăn nhưng lại có sản lượng sữa cao. Với chiều dài trung bình 124 cm và chiều cao 87 cm, chúng chính là giống bò nhỏ nhất trên thế giới.
 

Thật bé nhỏ so với con bò bình thường…
 
10. Chuột nhỏ Châu Phi
 
Những chú chuột này rất nhỏ, chỉ dài khoảng 30 – 80 mm, đuôi của chúng dài 20 – 40 mm và chúng chỉ nặng có 3 – 12 gram. Chúng có một đặc điểm độc đáo là thường xếp các viên sỏi ở trước hang để cho sương rơi xuống viên sỏi, đến buổi sáng chúng uống sương trên viên sỏi đó.
 
Chỉ to hơn đồng xu 1 chút…

x