Dấu chấm hết cho “thời đại Mr Bean – Rowan Atkinson”

07/09/11, 20:33 Tin Tổng Hợp

– Rowan Atkinson, nam diễn viên hài nổi tiếng thế giới vừa nói lời từ giã vai diễn đã làm nên “thương hiệu” của anh – Mr Bean sau nhiều năm gắn bó.

Lý do mà Rowan Atkinson đưa ra không phải là vì ông từ chối mà vì nam diễn viên 56 tuổi thấy mình hiện đã quá già để có thể đảm nhiệm một vai diễn công phu, đòi hỏi khả năng diễn xuất nhanh nhẹn và tươi trẻ như Mr Bean.

 

Rowan Atkinson cho rằng mình đã quá già để tiếp tục diễn Mr Bean. Kể từ giờ trở đi, khán giả toàn cầu sẽ không còn nhìn thấy một bộ phim Mr Bean mới nào của Rowan Atkinson nữa! 

“Mr Bean” nói: “Tôi nghĩ rằng mình đã hoàn tất vai diễn Mr Bean. Mặc dù tôi không bao giờ muốn nói ra điều này, nhưng tôi bắt buộc phải trung thực với các bạn rằng tôi đã kết thúc nó… Tôi đã quá già để có thể tiếp tục làm nên một Mr Bean đem lại thật nhiều tiếng cười cho các bạn”.

Vậy ai sẽ là người thay thế Rowan Atkinson để diễn một Mr Bean đang được công chúng toàn cầu yêu mến? Đó thực sự là câu hỏi không có lời giải đáp.

Đây có thể coi là lời tuyên bố chấm dứt cho một “thời đại Mr Bean – Rowan Atkinson” vẻ vang của những thập niên cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Từng nhớ, năm 2007, Rowan Atkinson đã chia sẻ rằng ông sẽ sớm rời bỏ vai diễn đã làm nên tên tuổi của chính mình.

Những cái nhăn trán, trề môi, nhếch mắt “độc-của-độc” chỉ có ở Mr Bean đã đem lại tiếng cười cho hàng triệu người trên khắp hành tinh.

Nổi tiếng từ những thập niên 1990 với vai diễn anh chàng Mr Bean mắt to, “siêu lém” và “siêu quậy”, Rowan Atkinson đã bỏ ngoài tai những lời chỉ trích gay gắt của một bộ phận công chúng để tiếp tục tỏa sáng vào những năm sau đó. Đến năm 1997, dưới sự ủng hộ của khán giả và các nhà làm phim danh tiếng, Mr Bean đã bước lên tầm cao mới với serie phim hài một lần nữa lấy đi tiếng cười của cả thế giới: Bean: The Ultimate Disaster Movie (1997) và Mr Bean’s Holiday (2002). Serie phim hài này đã đem về thành công rực rỡ với doanh thu 305 triệu bảng trên toàn thế giới.

 

Bean: The Ultimate Disaster Movie (1997) và Mr Bean’s Holiday (2002) làm nên “cơn sốt” toàn cầu. 

Tất nhiên, nói không diễn Mr Bean nữa không có nghĩa là Rowan Atkinson quyết định chấm dứt nghiệp diễn xuất xuất thần của mình. Bằng chứng là, một dự án phim hài “khủng” mới đây có tên Điệp viên không không thấy tái xuất (Johnny English Reborn) – phần tiếp theo của bộ phim Điệp viên không không thấy của đạo diễn Oliver Parker do nam diễn viên hài người Anh thủ vai chính sẽ chính thức “ra lò”vào tháng 9 này. Siêu phẩm hài hước, kịch tính trên được coi là tâm điểm của điện ảnh thế giới trong tháng 9, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của “siêu hài” Mr.Bean – Rowan Atkinson.

 

Tạo hình khác biệt của Rowan Atkinson trong siêu phẩm hài mới – Điệp viên không không thấy tái xuất (Johnny English Reborn). 

Hôm 4/8 vừa qua, nam diễn viên lừng danh đã gặp tai nạn trên đường A605 gần làng Haddon, miền Đông nước Anh với chiếc xe đua McLaren Công thức 1. Nguyên nhân được cảnh sát chính thức xác nhận là do Rowan Atkinson bị mất lái, khiến xe lao vào vệ đường, đâm liên tiếp vào cây và cột đèn rồi bốc cháy. May sao, chủ nhân của một trong những chiếc siêu xe chạy nhanh nhất thế giới, có thể đạt tốc độ 370km/ này đã kịp lao ra ngoài với vết thương không mấy trầm trọng trước khi chiếc xe nổ tung trong biển lửa.

“Mr Bean” và chiếc McLaren F1 sau tai nạn vào sáng 4/8 vừa qua. 
Năm 1999, Rowan Atkinson cũng gặp trục trặc với siêu xe McLaren F1. 

Được biết, năm 1999, “Mr Bean” đã từng gặp tai nạn với chiếc xe đua trị giá 650.000 bảng Anh, tương đương 1,05 triệu USD này, rất may là cả xe và chủ đều không sao.

Hoàng Nghĩa
(Theo HRS)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x