Cá sấu khổng lồ nặng hơn 1 tấn

Sau ba tuần tìm kiếm, người dân ở Philippines đã bắt được con cá sấu nước mặn nặng 1.075 kg tại một con sông ở thành phố Bunawan, tỉnh Agusan del Sur. Trước đó, loài bò sát này đã giết chết một con trâu nước và là ‘nghi phạm’ khiến một ngư dân biến mất hồi tháng 7.

Cá sấu khổng lồ nặng hơn 1 tấn

Cá sấu khổng lồ nặng hơn 1.000 kg và dài 6,4 m. Ảnh: AP.

Thị trưởng thành phố, ông Edwin Cox Elorde, cho biết, hàng chục người dân và nhiều chuyên gia đã được triệu tập để đánh bẫy con cá sấu đực dài 6,4 m. Các chuyên gia chuyên về loài bò sát này cho hay, đây là một trong những con cá sấu lớn nhất bị bắt sống những năm gần đây. Trước đây, kỷ lục thế giới từng ghi nhận trường hợp cá Cassius nước mặn ở Australia dài 5,48m là cá sấu lớn nhất.

Việc săn con vật “khổng lồ” được tiến hành sau khi nó giết chết một con trâu nước hồi tháng trước. Người dân địa phương cũng nghi ngờ nó là thủ phạm làm một ngư dân biến mất hồi tháng 7. Ông Elorde nói rằng giới chức địa phương đã kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia từ trang trại cá sấu ở tỉnh Palawan.

“Chúng tôi chưa bao giờ lo lắng nhưng nhiệm vụ của những người đứng đầu là giúp dân làng không sợ hãi. Cuối cùng khi đứng trước mặt nó, tôi đã không thể tin được vào mắt mình”, Thị trưởng thành phố Bunawan chia sẻ.

Cá sấu khổng lồ nặng hơn 1 tấn

Hơn 100 người dân địa phương được huy động để lôi cá sấu lên bờ. Ảnh: AP.

Sau khi phát hiện một vài dấu vết ban đầu ở một con sông, các thợ săn đã đặt bốn cái bẫy nhưng sau đó, tất cả đều bị cá sấu phá hỏng. Sau đó, hôm 3/9, họ phải dùng bẫy có lồng sắt chắc chắn hơn mới tóm được con vật khổng lồ này. Khoảng 100 người được huy động kéo cá sấu từ sông lên bờ trước khi cần trục nhấc bổng nó vào xe tải.

Con vật được đưa tới công viên du lịch sinh thái ở tỉnh Agusan, cách thủ đô Manila 830 km về phía Đông Nam, để bắt đầu cuộc sống mới. Tại đây, khách du lịch và người dân sẽ có cơ hội trông thấy con cá sấu nặng hơn 1 tấn.

“Nó sẽ là ngôi sao bự của công viên”, ông Elorde vui vẻ nói. Theo News, người dân làng tỏ ra hạnh phúc khi có thể thuần phục được con vật nguy hiểm, từ nỗi sợ hãi biến thành một tài sản quý.

Cẩm Vân