5 kỳ tích y học mà khoa học không thể giải thích

19/05/15, 09:26 Khoa học, Tri thức

Những hiện tượng phi thường và khó hiểu được quan sát trong suốt tiến trình lịch sử nhân loại, chúng ta không có bất kỳ lời giải thích nào hợp lý về nó, chỉ có thể xem như là phép lạ.

Phần lớn người ta tin tưởng vào khái niệm phép lạ, nhưng hiếm khi công khai thảo luận trên các diễn đàn công cộng. Tuy nhiên, thể loại thần bí này được gắn vào các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, trong mọi giai đoạn của lịch sử nhân loại.

Phật giáo là một ví dụ tuyệt vời, một đức tin mạnh mẽ vào siêu năng lực, sức mạnh của ý thức con người, chữa bệnh từ xa, v.v.

Thậm chí ngày nay, khi nói đến sức mạnh của ý thức con người và các biểu hiện cận tâm lý như chữa bệnh từ xa hay cảm xạ, người ta đều có bằng chứng xác thực rằng ít nhất một trong số các hiện tượng này là thật.

Tuy nhiên, nếu chỉ vì chúng ta không có một cơ sở khoa học nào để giải thích các loại hiện tượng này mà khẳng định chúng không tồn tại, thì điều này thật vô lý.

Dưới đây là 5 ví dụ về “phép lạ” đã được quan sát trong lĩnh vực y học.

“Các phép lạ không trái với tự nhiên, mà chỉ trái với những gì chúng ta biết về tự nhiên”,  Saint Augustine

Năm 1983, bác sĩ Rex Gardner công bố một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Anh, sau khi ông đã nghiên cứu một số sự việc chữa bệnh kỳ diệu. Dưới đây là một vài trường hợp:

bai bao chua benh
Một phần trong bài báo của Rex Gardner, đăng trên trang ncbi.nlm.nih.gov.

Trường hợp 1

Năm 1977, một bé trai 11 tháng tuổi có dấu hiệu bệnh phổi, loại bệnh với xác suất tử vong hầu hết ở trẻ, được đưa tới chỗ một mục sư nhờ giúp đỡ. Nên nhớ rằng phương pháp này được thực hiện sau khi bệnh đã điều trị mà không khỏi. Một vài ngày sau, cậu bé đã khá hơn, và một vài năm sau cậu hoàn toàn bình thường.

1

Trường hợp 2

Năm 1975, một sinh viên y khoa bất ngờ được chẩn đoán là mắc hội chứng Waterhouse Friderichsen. Đó là một căn bệnh gây tử vong, nhiễm trùng máu do vi khuẩn dẫn đến xuất huyết nội. Với những ai mắc căn bệnh này, tỷ lệ chữa khỏi trong bệnh viện là 0%. Khi cô được nhận vào bệnh viện, hình chụp X-quang cho thấy cô bị viêm phổi trái và thùy giữa phổi bị hỏng hoàn toàn. Cô cũng xuất huyết nội nhãn gây mù. Tuy nhiên chỉ 48 giờ sau đó, ảnh chụp X-quang lại cho thấy ngực và mắt cô hoàn toàn bình thường. Theo y học hiện đại, điều này là không thể.

Trường hợp 3

Trường hợp thứ ba là về một người phụ nữ bị ngã mạnh trên nền xi măng. Cô được đưa vào bệnh viện, X-quang cho thấy xương chậu đã bị gãy. Đây là một chấn thương nghiêm trọng, cần chữa trị trong thời gian dài và thậm chí thời gian để hồi phục còn lâu hơn. Người phụ nữ này đã được đưa về nhà, sau đó cô được những người khác bao quanh, đặt tay lên cô và cầu nguyện. Cô đã từng nằm liệt giường, không thể di chuyển trong nhiều tuần, nhưng chỉ sau hai ngày, cô đã hoàn toàn bình phục.

2

Trường hợp 4

Năm 1970, nữ trưởng của một lữ đoàn tại nhà thờ Enon Baptist, Monkwearmouth, có một vết loét lớn ở chân, gây phiền hà trong nhiều năm. Mỗi buổi sáng miếng băng cuốn của cô lại dính đầy mủ, bác sĩ nói với cô rằng vết loét có thể sẽ không lành được và thậm chí cần phải ghép da.

Một số người đã đến thăm cô, họ đặt tay vào chỗ này và cầu nguyện. Vết thương được chữa lành ngay lập tức. Đến sáng hôm sau, hầu như toàn bộ vết loét đã khô. Một tuần sau đó nó đã hoàn toàn bình phục.

Trường hợp 5

Năm 1963, một người đàn ông tên là Robin Talbot của Hội Truyền giáo Hải ngoại, cùng với vợ của mình, ở lại tại một ngôi làng Still Water. Đó là khu vực của bộ lạc Mông ở phía bắc Thái Lan. Trong khi họ ở đó, một người phụ nữ tên là Ling, khoảng 50 tuổi đã trở bệnh nặng. Theo người dân và các nhà truyền giáo, bà đã qua đời ngay sau đó. Hai mươi phút sau khi bà chết, bà ngồi dậy và kể về trải nghiệm với “thế giới bên kia”. Tuy nhiên, hoàn toàn không có bằng chứng chắc chắn rằng bà đã thực sự qua đời.

Trong lĩnh vực khoa học hiện đại, điều này được coi là “Trải nghiệm cận tử” (NDE), một điều đã được ghi nhận, xác minh, và khẳng định bởi các nhà thần kinh khác nhau, mặc dù không thể giải thích.

Bạn có thể đọc thêm về điều đó, và xem một đoạn video của Tiến sĩ Bruce Greyson phát biểu tại một hội nghị được Liên Hiệp Quốc tổ chức. Ông được coi là một trong những “cha đẻ” của các nghiên cứu cận tử, và là giáo sư danh dự về tâm thần học và khoa học Neurobehavioral ở Đại học Virginia.

 

Loại hình này xuất hiện trong suốt tiến trình lịch sử nhân loại và có các ghi chép về chúng, những “phép lạ” đã và đang xảy ra, mặc dù thực tế rằng chúng ta không thể giải thích chúng. Ví dụ, một bài báo đăng trên tờ Tạp chí Y học New England của Bác sĩ Jacalyn Duffin, phác thảo những quan tâm của bà về kho lưu trữ khổng lồ của Vatican. Từng bước một, bà hướng chúng ta thông qua các phân tích của hơn 1400 phép lạ có niên đại từ năm 1588 đến nay. Cản trở bởi sự đa dạng của những hồ sơ và khó khăn về ngôn ngữ và chữ cổ, nghiên cứu này chỉ chạm tới bề mặt.

3

Chúng ta tiếp tục khám phá các trường hợp mới của hiện tượng này. Ví dụ, vào năm 1993, Brendan O’Regan và Caryle Hirshberg của Viện Khoa học Tinh thần (IONS) đã khảo sát một số lượng lớn các tài liệu y khoa. Năm đó họ phát hiện hơn 1.200 trường hợp ghi chép những cái gọi là “thuyên giảm tự phát.” Điều này có nghĩa là các trường hợp này bất ngờ được chữa lành hoàn toàn.

Dean Radin, Ph.D, Giám đốc khoa học tại Viện Khoa học Tinh thần phát biểu: “Trong những trường hợp đó, 1.051 ca thuyên giảm tự phát liên quan đến ung thư và 334 bệnh khác. Tất cả các trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán X-quang, sinh thiết, và vân vân. Họ hoặc là từ chối điều trị, hoặc họ được điều trị bằng các phương pháp có sẵn nhưng được biết đến là không đủ cho việc chữa trị. Và tất cả các bệnh nhân hồi phục hoàn toàn.

Thực tế là một số các cộng đồng khoa học thậm chí sẽ không động chạm đến chủ đề này, nhưng sức mạnh của chữa bệnh ý chí là không thể bác bỏ. Nó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến y học “truyền thống”. Chữa bệnh ý chí đã được khoa học chứng minh là có tác dụng với một số bệnh khác nhau.

Y học cổ truyền Đông Phương là bậc thầy trong các phương pháp chữa bệnh bằng ý chí, điển hình với các khoa mục chữa bệnh kì lạ, trong đó có khí công. Khí công trở thành phương pháp thực hành chữa bệnh rất phổ biến tại các nước phương Đông như Trung Quốc, Ấn Độ, những quốc gia có truyền thống tu Phật cổ xưa và lâu đời. Trong đó các môn tu luyện có khả năng chữa bệnh phải kể đến như Pháp Luân Công, Yoga, các phương pháp thiền,…

Sự kì diệu về thân thể người gắn với thế giới tâm linh nhiệm màu luôn là điều vượt ngoài tầm hiểu biết của khoa học hiện đại. Điều này theo thời gian đã dần trở thành sự thật khó chối bỏ.

Thiên Long, theo Collective Evolution

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x