5 kỹ năng giúp bảo vệ sức khỏe trong thế giới đang chạy đua cùng tuyên truyền y tế

27/10/18, 09:07 Sức khỏe

Mỗi ngày cơ thể chúng ta phải tiếp thụ rất nhiều chất độc hại đến từ rất nhiều các phương diện, từ thực phẩm, thuốc men, các hóa chất có trong các vật dụng cá nhân, v…v. Nếu không nắm rõ được những nguy hại từ chúng, sức khỏe của bạn sẽ dễ dàng bị đe dọa nghiêm trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ sức khỏe cho mình. 

5 kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe trong thế giới đang chạy đua cùng với sự tuyên truyền y tế
5 kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe trong thế giới đang chạy đua cùng với sự tuyên truyền y tế.

Bạn có biết vì sao rất nhiều người mắc phải các căn bệnh mãn tính có thể phòng ngừa trong xã hội hiện đại? Lý do là vì họ không biết tự bảo vệ sức khỏe chính mình khỏi một thế giới đầy các cuộc tấn công chống lại sức khỏe của họ.

Mỗi ngày và mỗi giờ chúng ta đang bị nhiễm độc từ các thực phẩm độc hại, chất gây ô nhiễm và chất phụ gia.

Cơ thể của chúng ta còn hấp thụ chất độc hại từ các sản phẩm chăm sóc cá nhân và vật liệu xây dựng nhà nguy hiểm. Ngay cả những “phương pháp điều trị” y tế cũng là thứ thường xuyên gây hại cho chúng ta nhiều hơn.

Đó cũng là lý do tại sao bài viết này rất quan trọng. Ở đây tôi muốn dạy cho bạn 5 kỹ năng chính để bảo vệ sức khỏe của mình trong một thế giới liên tục tấn công và phá hủy sức khỏe của bạn.

1. Đọc danh sách thành phần các sản phẩm và hiểu ý nghĩa của chúng

Đọc danh sách thành phần các sản phẩm và hiểu ý nghĩa của chúng. (Ảnh minh họa)

90% tất cả sự tiếp xúc độc hại của chúng ta gắn liền với thực phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và thậm chí là hàng hóa gia dụng. Nhưng mọi người có thể phòng tránh được một cách dễ dàng bằng cách đọc kỹ các thành phần ghi trên nhãn sản phẩm.

Nhưng có một thực tế là hầu hết mọi người đều không đọc nhãn vì họ quá bận rộn với nhiều công việc, hoặc họ không hiểu tất cả thuật ngữ hóa học được ghi trên đó có ý nghĩa là gì.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đó là một phần của bí mật: Nếu các thành phần chứa đầy hóa chất, thì bạn đừng mua sản phẩm và cũng đừng nên bôi nó lên da của mình, càng không được ăn sản phẩm độc hại!

Bởi có một thực tế không thể phủ nhận là những nhà sản xuất thực phẩm và công ty sản phẩm chăm sóc cá nhân cố tình thêm các hóa chất gây ung thư vào sản phẩm của mình nhằm bảo quản hiệu quả và chi phí sản xuất, mặc dù họ biết rõ rằng chúng có thể gây ung thư và nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác nhau.

Ví dụ điển hình có thể kể đến là họ đã thêm Natri Nitrit vào xúc xích, thịt xông khói và các sản phẩm ăn trưa. Đây là một loại hóa chất gây ung thư, cũng như thúc đẩy các khối u não, bệnh bạch cầu, ung thư đại tràng và ung thư tuyến tụy.

Vậy tại sao nó lại được thêm vào thực phẩm? Bởi vì nó là một chất bảo quản thịt và giúp cho thực phẩm sở hữu sắc màu đỏ hoàn hảo. Thủ thuật này khiến người tiêu dùng nghĩ rằng những loại thịt đó là rất “tươi” ngon.

Chính vì thế bạn không nên mua các sản phẩm không liệt kê thành phần của nó. Nhất là khi ngay cả loại nước hoa có thương hiệu phổ biến được tìm thấy có chứa hơn 20 hóa chất gây ung thư, nhưng chúng đã không được liệt kê trên nhãn (với lý do vì đó là “bí mật độc quyền”).

2. Học cách lắng nghe cơ thể của bạn

Thèm ăn là một cách rất thông minh để cơ thể của bạn thúc đẩy việc bổ sung một cái gì đó mà nó bị thiếu hụt trong chế độ ăn uống. (Ảnh: Internet)

Trong xã hội hiện đại ngày nay rất nhiều người có sự tách rời kỳ lạ khỏi chính cơ thể của họ. Kết quả là họ không theo kịp nhu cầu của cơ thể và họ cũng không xem xét cách thức mà các loại thức ăn đã đem đến những tác động cho mình.

Tôi đã từng được biết những người chữa khỏi cơn đau nửa đầu chỉ bằng cách loại bỏ bột ngọt (và chiết suất men) trong chế độ ăn uống của họ. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn bắt đầu chú ý đến mối liên hệ giữa thời điểm đau đầu và những gì bạn vừa mới ăn.

Hầu hết các triệu chứng như đau đầu, đau ngực hoặc khó tiêu hóa là cách mà cơ thể của bạn gửi đến các thông điệp khẩn cấp về sức khỏe.

Điều này đưa chúng ta liên tưởng đến chủ đề của cảm giác thèm ăn: Thèm ăn là một cách rất thông minh để cơ thể của bạn thúc đẩy việc bổ sung một cái gì đó mà nó bị thiếu hụt trong chế độ ăn uống. Dù bạn có tin hay không, thì sự thèm ăn vẫn là một tín hiệu lành mạnh.

Tuy nhiên nhiều người lại hiểu sai cảm giác thèm ăn và xếp chúng vào những thói quen không lành mạnh.

Một ví dụ điển hình như nếu bạn thèm ăn bánh Snack, thì những gì mà cơ thể của bạn đang thiếu hụt chính là các khoáng chất muối toàn phổ. Theo đó các miếng bánh Snack có vị mặn giúp thỏa mãn sự thèm muối.

Nhưng khi này loại muối được dung nạp phải là muối toàn phổ (loại muối có chứa khoáng chất vi lượng), nếu không bạn sẽ không bao giờ thỏa mãn cơn thèm ăn của mình (bạn có thể ăn toàn bộ túi khoai tây chiên mà vẫn chưa hết cảm giác thèm ăn).

Tương tự như vậy những cơn thèm muốn một thanh socola thường chỉ là sự thiếu hụt Magie. Cũng như cơn thèm khát soda là một mong muốn của cơ thể cho thấy nó đang thiếu hụt nhiều loại trái cây có vị ngọt như táo và cam.

Trong thực tế, cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm mà bạn cho là “không lành mạnh” thực ra chính là tiếng khóc than của cơ thể, khi nó không được cung cấp một cái gì đó mà bạn thật sự cần.

Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe của bạn có nghĩa là bạn có thể hiểu được những gì mà cảm giác thèm ăn đang cố gắng nói với bạn và xếp nó vào danh mục những phản ứng lành mạnh (trái cam) thay vì danh sách không lành mạnh (nước soda cam).

Mẹo hay: Áp dụng một chế độ ăn uống hữu cơ với rất nhiều khoáng chất được bổ sung trong các loại thực phẩm. Đảm bảo nó sẽ làm cho cảm giác thèm ăn biến mất chỉ trong vòng 30 ngày.

3. Không tự động tin tưởng vào bác sĩ của bạn bởi vì ông ấy có thể không được thông báo

Không tự động tin tưởng vào bác sĩ của bạn bởi vì ông ấy có thể không được thông báo. (Ảnh từ xconomy)

Các bác sĩ là những người thông minh và hầu hết họ đều có ý nghĩa tích cực đối với sức khỏe con người. Nhưng điều đó chỉ đúng khi họ đã trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng và thực phẩm.

Tuy nhiên điều đáng buồn là hầu hết các bác sĩ chỉ được đào tạo trong một hệ thống y tế “thuốc gây nghiện và phẫu thuật”. Họ không hề được thông báo về sức mạnh của việc chữa bệnh dinh dưỡng. Vì vậy các bác sĩ này tin rằng không có bất kỳ vấn đề gì với bạn và mọi vấn đề có thể được điều trị bằng thuốc theo toa hoặc các cuộc phẫu thuật.

Thực tế chỉ ra rằng nhiều bác sĩ ngày nay hoàn toàn không với tới ngành khoa học dinh dưỡng tiên tiến. Thay vào đó họ được giáo dục rất tốt về các loại thuốc chống trầm cảm theo toa mới nhất, cũng như họ không biết rằng bạn có thể thiếu hụt vitamin D và tại sao đó là điều quan trọng để họ giải quyết cho bệnh nhân của mình.

Cho nên mặc dù có một số sự bổ sung và lựa chọn tuyệt vời của chúng ta đang ở đó, nhưng chúng ta cũng không nên tự động tin tưởng vào họ chỉ vì họ là một bác sĩ.

Khi này bạn nên đặt câu hỏi thông minh và không ngại thực hiện cuộc hành trình tìm kiếm cho mình một vị bác sĩ mới đem đến nhiều thông tin tốt lành hơn. Trong trường hợp đó tôi khuyên bạn nên áp dụng các biện pháp chữa bệnh thiên nhiên hoặc M.D.S, những người được đào tạo rộng rãi về y học bổ sung.

Mẹo hay: Dù cho vị bác sĩ của bạn nói rằng hàng triệu người khác đang dùng một số loại thuốc (hoặc đang trải qua hóa trị), thì cũng không có nghĩa là bạn cũng nên làm như vậy. Hãy nhớ rằng đã có hàng triệu người hút thuốc lá sau khi các bác sĩ nói với họ rằng đó là thứ “lành mạnh” để thực hiện!

4. Trở thành người hoài nghi về tất cả các thông tin y tế được phát sóng trên phương tiện truyền thông do Nhà nước tài trợ

Trở thành người hoài nghi về tất cả các thông tin y tế được phát sóng trên phương tiện truyền thông do Nhà nước tài trợ. (Ảnh từ webmd)

Gần như tất cả các thông tin y tế bạn nhận được từ phương tiện truyền thông chính thống là sự tuyên truyền của ngành dược phẩm và chúng đã bị đồng tiền của ngành công nghiệp ảnh hưởng.

Sự ảnh hưởng về mặt tài chính của Big Pharma đã trở nên quá mức tưởng tượng. Và nó khiến bạn không thể tin vào bất kỳ một ấn phẩm hoặc một trang mạng nào đang chạy quảng cáo dược phẩm, chúng bao gồm cả các tạp chí Y Khoa và tạp chí khoa học. Bởi có một thực tế là nhiều trang tạp chí được sử dụng để chạy quảng cáo cho Big Tobacco đã quay trở lại khi ngành công nghiệp này kiểm soát “nền khoa học” từng ngày.

(Tạp chí JAMA đã từng chạy quảng cáo trên tất cả các trang với tuyên bố rằng: Nhiều bác sĩ hút thuốc lá Camels nhiều hơn tất cả các loại thuốc lá nào khác!)

Ngoài ra phương tiện truyền thông chính thống còn phá hủy tất cả các kiến thức về dinh dưỡng, biện pháp tự nhiên và phương pháp điều trị thay thế. Theo đó đây là nơi mà bạn sẽ nhận được những câu chuyện vô cùng khủng khiếp với tựa đề như: “Năm siêu thực phẩm này có thể giết chết bạn!”.

Các phương tiện truyền thông cũng thường xuyên tấn công vitamin và khoáng chất khi nói với bạn rằng: Dược phẩm là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bạn cần thuốc và kim tiêm, họ tuyên bố chúng là thứ đem đến cho con người sự khỏe mạnh.

Khi này bạn sẽ không dám ăn thức ăn hữu cơ, dùng thảo mộc dược liệu hoặc mua một loại vitamin tổng hợp thực phẩm… Bởi vì họ tuyên bố chúng là thứ rất nguy hiểm.

5. Tìm hiểu cách mà nông sản đem đến các tỷ lệ ý nghĩa cho nguồn thức ăn của riêng bạn

Tìm hiểu cách mà nông sản đem đến các tỷ lệ ý nghĩa cho nguồn thức ăn của riêng bạn. (Ảnh từ allotment)

Nếu bạn không phát triển ít nhất một khẩu phần thức ăn cho riêng mình, bạn sẽ không bao giờ có được sức khỏe đỉnh cao. Và trong “một số” cái mà tôi nói đến chính là các loại thực phẩm nảy mầm trong quầy bếp của gia đình.

Hầu như tôi uống hạt mầm mỗi ngày và pha trộn nó thành một ly sinh tố thơm ngon. Tôi cũng trồng một khu vườn rau và thảo dược riêng cho mình. Tôi xem đó như là một phần trong công thức để có cuộc sống khỏe mạnh.

Từ chính kinh nghiệm này đã khiến tôi tin rằng bạn càng phát triển nhiều loại thực phẩm, bạn càng có khả năng khỏe mạnh nhiều hơn.

Lý do là vì các loại thức ăn tự trồng luôn tươi ngon hơn, giàu chất dinh dưỡng và sạch hơn để chúng ta thưởng thức.

Thêm vào đó chính hành động trồng trọt và thu hoạch thức ăn cũng là thứ cực kỳ lành mạnh.

Vì vậy nếu không là quá muộn tại khu vực địa lý mà bạn đang sinh sống, thì bạn hãy bắt đầu một khu vườn mùa xuân. Hãy chọn cho mình một hạt mầm nào đó đang phát triển, ngay cả khi nó đơn giản chỉ là những củ cà rốt.

Bạn có thể bắt đầu từ đây và mở rộng quy mô nếu bạn nhận thấy rằng nó ngày càng trở nên bổ ích cho mình.

Vậy tất cả những kỹ năng đó có điểm chung là gì? Chính là chúng trao cho bạn quyền tự làm chủ cá nhân và giúp bạn ít cần đến một bác sĩ, một loại thuốc hay đến bệnh viện.

Thực tế cho thấy những kỹ năng này bạn sẽ không bao giờ được các tổ chức chính phủ hoặc truyền thông dạy cho.

Và bạn nên nhớ rằng không có bất kỳ một tổ chức tham nhũng nào trong xã hội hiện đại sẽ bận tâm về việc dạy cho bạn những kỹ năng kể trên. Đơn giản là không có bất kỳ sự khuyến khích nào dành cho các tổ chức, để họ khiến cá nhân bạn trở nên khỏe mạnh hơn và ít phụ thuộc vào hệ thống của họ hơn.

Đó cũng là lý do tại sao bạn cần phải tự mình học hỏi những kỹ năng và thực hành chúng trong chính cuộc sống của bạn.

>>> Nên quan tâm đến “Big Food” vì sức khỏe của chính mình

>>> Big Food trả tiền khủng để bạn tin “béo phì không phải do đồ ăn vặt”

>>> Cho trẻ dùng kháng sinh quá mức có thể dẫn đến tổn thương phổi lâu dài

Tú Văn, theo humansarefree

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

x