• TINHHOANET

45 phút trước vụ xả súng Las Vegas, một phụ nữ bí ẩn đã cảnh báo “đêm nay tất cả sẽ chết”

Khoảng 45 phút trước vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ, một phụ nữ đã hành xử khá kỳ quặc và tuyên bố “đêm nay tất cả sẽ chết” sau khi to tiếng với những người khác tại buổi biểu diễn âm nhạc.

untitled
Cô Brianna Hendricks. (Ảnh: Independent)

Một cô gái Mỹ có tên Brianna Hendricks mừng sinh nhật tuổi 21 vào đêm 1/10 tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest bên ngoài khách sạn Mandalay Bay ở thành phố Las Vegas, Neveda, Mỹ, cho biết đã chứng kiến một người phụ nữ tìm cách chen lấn để đứng hàng đầu.

“Có một người phụ nữ chen lấn ở phía sau chúng tôi, bà ấy lôi tóc mọi người, hành động khá kỳ quặc“, Hendricks kể lại. “Bà ta bắt đầu gây chuyện với một phụ nữ khác và nói người phụ nữ này sẽ chết, rằng đêm nay tất cả chúng tôi sẽ chết“.

Theo nhân chứng này, người phụ nữ đó phàn nàn rằng bà ấy và người đàn ông đi cùng không thể thở được và phải chen lên hàng đầu. “Có vẻ như bà ấy vừa nói vừa cảnh báo chúng tôi, nhưng cũng có thể bà ấy nói với ý bà ấy có thể là nạn nhân trong số đó. Cảm giác như bà ấy biết trước điều gì sẽ xảy ra”, Hendricks nói.

Người phụ nữ này và người đàn ông đi cùng đã bị các nhân viên an ninh yêu cầu rời khu vực biểu diễn để ngăn bà gây chuyện. “Không ai trong chúng tôi biết chuyện sẽ thành sự thật“, Hendricks cho hay.

Khoảng 45 phút sau khi người phụ nữ đưa ra lời đe dọa bí ẩn này, vụ xả súng xảy ra nhằm vào đám đông hơn 22.000 người xem ca nhạc. Nghi phạm được xác định là người đàn ông địa phương có tên Stephen Paddock, 64 tuổi, đã tự sát trước khi cảnh sát ập đến. Ông ta đã thuê một phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay từ vài ngày trước.

Cảnh sát còn tìm thấy đến vài kg ammonium nitrate – nguyên liệu dùng để chế tạo chất nổ, trong xe của Paddock cùng với ít nhất 17 khẩu súng tại phòng khách sạn của y, AFP đưa tin.

Vụ xả súng khiến ít nhất 59 người chết, hơn 527 người bị thương. Cô Hendricks may mắn thoát chết vì rời khu vực biểu diễn âm nhạc trước đó khoảng 15 phút.

Mọi người bỏ chạy khỏi khu vực Route 91 Harvest khi vụ xả súng diễn ra. (Ảnh: Getty)

Theo mô tả của nhân chứng, người phụ nữ đưa ra lời đe dọa trên xuất hiện cùng bạn trai tại lễ hội. Cả hai “trông như bao người bình thường”, là người gốc Tây Ban Nha và khá thấp. Người phụ nữ này có tóc màu hung.

Giới chức an ninh hiện chưa thể khẳng định những lời đe dọa của người phụ nữ bí ẩn kia là có ẩn ý hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Sau vụ xả súng, Tổng thống Donald Trump gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, và cho biết sẽ cùng Đệ nhất Phu nhân Melania tới thành phố Las Vegas ngày 4/10, nhưng kiềm chế đưa ra lời kêu gọi kiểm soát súng ống hoặc nói về động cơ gây án của Paddock.

Nhà Trắng cho biết sẽ sớm mở lại cuộc tranh luận về kiểm soát súng ống chặt chẽ hơn sau vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ. “Sẽ có thời điểm cho một cuộc tranh luận chính trị nhưng bây giờ chúng ta phải đoàn kết như một quốc gia”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders phát biểu.

TinhHoa tổng hợp

x