• TINHHOANET

Trào lưu mạo hiểm với trượt ván núi lửa ở Nicaragua

Mặc dù ngọn núi lửa Cerro Negro ở Nicaragua vẫn đang còn hoạt động nhưng đây vẫn là nơi thu hút khá nhiều du khách ưa thích mạo hiểm đến để… trượt ván.

volcano-boarding-nicaragua-woe1

Trượt ván trên sườn núi lửa Cerro Negro ở Nicaragua là một môn thể thao khá mới, bắt đầu vào năm 2005 và được khởi xướng bởi một người đàn ông Úc là Darryn Webb. Ông là người quản lý của Bigfoot Hostelin, một nhà nghỉ tại thành phố Leon và là một người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ môn trượt tuyết. Tuy nhiên, trượt ván núi lửa khác với trượt tuyết, chúng sử dụng những kỹ thuật hoàn toàn khác biệt.

Vì nó là một môn thể thao mới nên thiết bị vẫn còn đơn giản và thô sơ. Những người tham gia có thể đứng hoặc ngồi trên một mảnh ván ép thô đã được gia cố bằng kim loại và formica. Ván trượt có thể trượt xuống dốc với tốc độ lên đến 22,5m/s. Nguy hiểm khi tham gia trò chơi này là đầu gối có thể bị thương bởi than và những đợt phun trào của núi lửa. Lần cuối cùng núi lửa hoạt động là vào năm 1999, đây cũng là lý do đang được các cơ quan chức năng cảnh báo.

Đến thời điểm này, Cerro Negro là nơi duy nhất trên thế giới diễn ra môn thể thao này.

volcano-boarding-nicaragua-woe2

volcano-boarding-nicaragua-woe3

volcano-boarding-nicaragua-woe4

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

volcano-boarding-nicaragua-woe6

volcano-boarding-nicaragua-woe8

volcano-boarding-nicaragua-woe7

[email protected]

Theo Whenonearth

 

x