• TINHHOANET

Những mê cung “mê” nhất thế giới

Nếu không có sự giúp đỡ từ bên ngoài, bạn sẽ rất khó lòng thoát ra được một khi lọt vào chốn “mê” này.

Mornington Peninsula là mê cung lớn nhất và lâu đời nhất của Úc, được hình thành từ những “bức tường” hoa hồng cao 3m, rộng 2m với 217 loài hoa hồng khác nhau.

Trang trại ngô Richardson tạo ra một mê cung mới ngay trước khi thu hoạch, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến khám phá và tận hưởng cảm giác biến mất trong tự nhiên.

Mê cung do Michael Blee thiết kế trong trang trại Gore, Upchurch (Kent) là tập hợp những hàng rào khổng lồ cao 2,7m và quanh co trong hơn 6 mẫu đất. Với sản phẩm này, Blee hy vọng sẽ được ghi tên trong sách Kỷ lục Guinness.

 

Mê cung lâu đài này cũng nằm ở trang trại Richardson – là nơi giúp bạn thoải niềm mong ước được ngủ một giấc và đợi hoàng tử đến cứu. Tuy nhiên, bạn phải tranh thủ thời gian bởi mê cung sẽ đóng cửa vào tháng 10 hàng năm.

Là mê cung lớn nhất thế giới theo sách Kỷ lục Guinness, mê cung Vườn Dứa trải dài trên 3 mẫu đất của vịnh Waimea, Hawaii. Chắc chắn đây không phải là nơi bạn muốn thử thách sự gan dạ và liều lĩnh của mình.

Cũng là một trang trại trồng ngô, mê cung của Reignac-sur-Indre (Touraine, Pháp) trải dài trên 10 mẫu đất, được thu hoạch hàng năm để rồi lại mọc lại với sự thiết kế, lập kế hoạch và trồng trọt cẩn thận.

Thách thức ở mê cung ngô này là một phần của chuyến phiêu lưu nông trại Cherry Crest tại Lancaster County, Pennsylvania.

Vương quốc Anh sở hữu một trong những mê cùng hùng vĩ, nổi tiếng nhất tại Cung điện Hampton Court, không xa London. Mê cung được trồng vào cuối những năm 1600 cho vua William of Orange và có diện tích 60 mẫu Anh.

Vườn Bách thảo Georgeson ở Fairbanks, Alaska chính thức là một mê cung, và là một dự án đang tiến hành sau 7 năm. Bức ảnh này cho thấy chỉ có 3 trong số 5 cánh hoa hình thành nên mê cung đã được hoàn thành.

Mê cung tại Villa Pisani, vùng Veneto của Ý được xây dựng vào những năm 1700, và được cho là một mê cung phức tạp nhất trên thế giới với 12 vòng tròn đồng tâm và những hàng rào cao dẫn đến một tháp trung tâm. 

Theo kienthuc 

x