• TINHHOANET

Chính quyền Trung Quốc gây oán thù cả trong lẫn ngoài nước

Tuy dàn khoan của Trung Quốc đã rút nhưng có vẻ 2 bên Trung Quốc và Việt Nam đang chuẩn bị tăng cường quân đội để tranh chấp trên biển.
Ở bên ngoài, Chính quyền Trung Quốc đang gây hấn với một loạt các quốc gia: Nhật Bản, Việt Nam, Philippin và bất đồng với người anh em CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, nội bộ Trung Quốc cũng vô cùng bất ổn. Mới đây Chủ tịch nước Tập Cận Bình tiến hành thanh trừng nội bộ với phe của Giang Trạch Dân: Năm 2012, kết án Bạc Hy Lai. Năm 2014, Bắt giữ và điều tra Chu Vĩnh Khang – bộ trưởng Bộ công an Trung Quốc, và sắp tới, có thể đem Tăng Khánh Hồng và Giang Trạch Dân ra ánh sáng.
Nội bộ Đảng bất ổn, nội bộ dân chúng càng bất ổn hơn. Có lẽ vì những tội ác mà Đảng Cộng Sản dưới thời Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào nắm quyền gây ra, khiến cho Tập Cận Bình phải vất vả dọn dẹp đống rác này. Hàng triệu người dân Trung Quốc tuyên bố rời khỏi các Tổ chức của Đảng CSTQ, Đoàn TNCSTQ, làm cho lực lượng Đảng suy thoái nghiêm trọng.
Các lý do khiến dân chúng căm phẫn Đảng cộng sản Trung Quốc, đó là hệ thống quản lý cấp dưới của Đảng vô cùng bạo ngược: chuyện dân phòng đánh dân, đòi tiền, cưỡng hiếp vợ người khác…đã được phơi bày trên các mặt báo tại Trung Quốc. Thử hỏi lãnh đạo Đảng có ủng hộ hành động này không? Tất nhiên họ không muốn vậy nhưng vì hệ thống quản lý yếu kém từ trên xuống, nên những hành động của đám sâu mọt dựa hơi chính quyền này mới được nước làm tới.
Một sự thật gây chấn động xã hội Trung Quốc trong những năm gần đây, đó là nạn mổ sống các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm để cướp nội tạng phục vụ cho ngành du lịch ghép tạng ở nước này. Một quả thận giá lên tới 80.000 $, tim, phổi và các bộ phận khác, thậm trí là giác mạc đều có giá rất cao, lên đến hàng trăm nghìn đô – la. Tội ác này kinh tởm đến mức, chúng tiến hành mổ bụng nạn nhân trong khi họ vẫn còn tỉnh táo, không được gây mê hay tiêm thuốc giảm đau. Dân chúng thế giới đang cực lực lên án và thỉnh nguyện cho những nạn nhân bất hạnh này. Mỗi chúng ta đều có thể góp phần chấm dứt tội ác đó bằng cách thỉnh nguyện trên trang chủ của Tổ chức các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng: http://dafoh.net/ky-ten-thinh-nguyen
Người Việt Nam vì vấn đề biển Đông đang bài xích người Trung Quốc, đó là hành động cực đoan và thiếu lý trí nhất. Vì sao, công nhân Trung Quốc đều là những người nghèo khổ đáng thương, họ cũng muốn ly khai đất nước để sống ở 1 quốc gia khác có chế độ chính trị dễ chịu hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Trung Quốc có gần 2 tỷ dân, phân cách giàu nghèo là rất lớn, phần lớn người giàu đều là Đảng viên, chủ Doanh nghiệp và Thương nhân móc nối tham nhũng Ngân sách, họ đang sống rất sung sướng ngạo nghễ trong nội địa. Chúng ta bạo động đánh công nhân Trung Quốc sang đây lao động và cho rằng đó là hành động yêu nước. Thật đáng buồn. Điều chúng ta nên làm lúc này là để thế giới biết và lên án Tội ác của Chính quyền Trung Quốc trong các hoạt động khác nhau: Từ việc xâm lấn biển đảo tới việc đàn áp dân chúng nghèo khổ. Hãy thỉnh nguyện cho những con người bất hạnh nhất.
http://dafoh.net/ky-ten-thinh-nguyen

x