• TINHHOANET

Hai máy bay của Italy lao vào nhau, 4 người mất tích

Ngày 19/8, hai máy bay chiến đấu Tornado của Italy đã lao vào nhau trong một nhiệm vụ huấn luyện và lao xuống một khu rừng rồi cùng bốc cháy.

a
Lửa và khói bốc lên tại hiện trường vụ va chạm. Ảnh: BBC

Sky TG24 TV dẫn lời một quan chức có tên Susanna Balducci cho hay, không người dân nào bị thương hay thiệt mạng tại nơi các phi cơ lao xuống gần thị trấn Ascoli, thuộc tỉnh Foggia ở phía nam Italy.

Tuy nhiên, bà Balducci không tiết lộ về số phận của những người ở trên hai chiếc máy bay, đồng thời cho hay một trực thăng cứu hỏa đang dập đám cháy. Lửa và cột khói đen có thể được nhìn thấy từ xa. Một số mảnh vỡ của các máy bay đã được tìm thấy.

BBC đưa tin, 4 người mất tích sau vụ việc, gồm hai phi công và hai hoa tiêu. Các thông tin tại hiện trường cho biết, hai phi công đã thoát ra ngoài trước khi các máy bay lao xuống đất. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được xác nhận. “Quan tâm hàng đầu của chúng tôi là tìm ra các thành viên tổ bay”, người phát ngôn không quân Italy nói với hãng tin ANSA.

Theo các nhân chứng, hai chiến đấu cơ bay ở tầm thấp gần Ascoli, trước khi họ nghe thấy tiếng động phát ra sau khi chúng rơi xuống đất và nhìn thấy lửa cháy.

“Một quả cầu lửa khổng lồ rực cháy khoảng 5 giây trước khi lao vào rặng núi”, Fabio Valeri, người chứng kiến vụ rơi máy bay, nói.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Italy cho biết, họ đang chờ báo cáo chính thức từ hiện trường trước khi đưa ra bất cứ thông báo nào. Hai phi cơ gặp nạn trước đó hoạt động chủ yếu tại Ghedi, tây bắc Italy.

Theo Zing 

x