• TINHHOANET

Lồng đèn Việt thêm mẫu mã mới cho Trung Thu năm nay

Trung thu năm này, trẻ em có thể được vui chơi với nhiều mẫu mã lồng đèn đa dạng hơn. Đặc biệt, khi sản phẩm Trung Quốc ngày càng bị xa lánh, thì người Việt Nam đã tự sáng tạo cho riêng người Việt thêm những kiểu mẫu lồng đèn độc đáo.

Chuộng lồng đèn Việt 

Chủ cửa hàng Yến Phượng trên phố Lương Nhữ Học (phường 11, quận 5, TP.HCM) cho biết cửa hàng của chị năm nay bán nhiều lồng đèn sản xuất tại Việt Nam. Theo chủ cửa hàng này, những năm trước khách hàng chọn lồng đèn Trung Quốc do có sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc…, năm nay thì các sản phẩm đèn lồng trong nước đã đáp ứng được phần nào về thị hiếu của khách hàng nên bán được hàng. 

 
Phố đèn lồng tại TP.HCM 

 
Chị Nguyễn Thị Hồng (ở chung cư Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) cho biết: “Tiêu chí đầu tiên của tôi là giúp cháu chọn hàng Việt Nam có bao bì và rõ nguồn gốc. Trẻ nhỏ chơi rất hay nghịch và cắn vào đồ chơi, nên chọn hàng Việt Nam yên tâm hơn. Giờ cũng có rất nhiều hàng Việt Nam đẹp mắt hơn hàng Trung Quốc”.
 

Bé Hoàng Nam, con trai chị Hồng, chọn bộ lồng đèn sáng tạo Kibu hình Batman. Với bộ lồng đèn này, bé Hoàng Nam phải tự mình lắp ghép vỏ giấy, sau đó gắn hộp nhạc vào bên trong chiếc đèn để sử dụng. Đây là một sản phẩm do một công ty Việt Nam sản xuất.

Lồng đèn “Made in Việt Nam” 

Bên cạnh lồng đèn sáng tạo Kibu hình Batman, chúng tôi còn bắt gặp nhiều lồng đèn “Made in Việt Nam” tại nhiều cửa hàng khác trên phố Lương Nhữ Học.

Thích thú với lồng đèn in hình biển đảo

Đa dạng lồng đèn Việt

Theo nhiều chủ cửa hàng bán lồng đèn trung thu tại TP.HCM, năm nay lồng đèn Việt đa dạng về mẫu mã, màu sắc hơn năm trước. 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (chủ cửa hàng số 9, Nguyễn Án, TP.HCM) cho biết: “Qua rằm tháng 7, lồng đèn trở thành mặt hàng bán chạy nhất ở cửa hàng tôi. Không chỉ bố mẹ, mà còn nhiều cháu tự đi mua cho mình loại đèn cách điệu in hình đẹp mắt”.

Cũng theo chị Tuyết, cửa hàng của chị năm nay chủ yếu bán sản phẩm của các đơn vị Việt Nam. Riêng một ít sản phẩm từ Trung Quốc được xếp riêng ở một gian nhỏ trong cửa hàng.

Chị Tuyết cho biết khách hàng thường chọn lồng đèn có xuất xứ từ Việt Nam sau khi hỏi rõ về nguồn gốc từng loại.

Tại cửa hàng Vĩnh Thạnh (225 Hải Thượng Lãn Ông, TP.HCM) treo rất nhiều lồng đèn với chủ đề biển đảo, Trường Sa, Hoàng Sa… Một người mua hàng tại cửa hàng này chia sẻ: Thấy lồng đèn có in hình biển đảo cũng hay nên mua về tặng cho con cháu”.

Ông Huỳnh Văn Khánh, Giám đốc Công ty in bao bì Kỹ thuật mới, cho biết: “Tới thời điểm này chúng tôi đã sản xuất 600.000 sản phẩm đèn lồng in hình biển đảo và các sự kiện lịch sử. Chúng tôi thiết kế loại lồng đèn này với mong muốn các em có thể vừa chơi, vừa học, thêm yêu đất nước…”.

Theo Motthegioi 

x