", "image":{ "@type":"ImageObject", "url":"", "width":700, "height":366 }, "datePublished": "2014-07-28 17:13:51", "dateModified": "2020-01-02 08:32:22", "author": { "@type":"Person", "name":"TinhHoa" }, "publisher": { "@type": "Organization", "name":"TinhHoa.net", "logo":{ "@type":"ImageObject", "url":"https://tinhhoa.net/wp-content/themes/Magazine/images/logo.png" } } }
  • TINHHOANET

Cả dòng sông Ôn Châu biến thành màu đỏ (Video)

Mấy ngày gần đây, dòng Sông Ôn Châu ở Trung Quốc đột nhiên biến thành màu đỏ như máu chỉ trong có một đêm đã khiến người dân trong vùng không khỏi lo lắng về hiện tượng lạ này.

(Ảnh: GETTY IMAGES/AFP)

Chỉ sau một đêm, toàn bộ con sông ở tỉnh Ôn Châu, Trung Quốc đột nhiên biến thành màu đỏ. Người dân địa phương cho hay: “Có mùi lạ rất khó chịu bốc lên từ con sông này. Chỉ sau một đêm, con sông biến thành màu đỏ, đỏ như máu, không ai biết tại sao?”

Cục bảo vệ môi trường địa phương đã điều tra vụ việc và cho biết đã không thấy dấu hiệu nào về chất thải từ các nhà máy dọc theo con sông, kể cả một nhà máy giấy, một công ty làm màu thực phẩm và một công ty sản xuất quần áo.

(Ảnh: AFP Photo/China Out)

Bà Ngô Dịch Tú, người theo dõi các vấn đề ô nhiễm nước của tổ chức Greenpeace, nói mặc dầu chưa tìm ra nguyên do việc ô nhiễm nước sông, đó là một dấu hiệu của các vấn đề môi trường ngày càng gây ảnh hưởng đến cư dân thành thị.

(Ảnh: AFP Photo/China Out)

Bà Ngô Dịch Tú cho biết: “Tôi nghĩ vấn đề ô nhiễm nước không còn là một vấn đề xa xôi, chỉ có ở nông thôn. Nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Ngay cả những người ở các thành phố.”

Ôn Châu là một trung tâm thương mại ở duyên hải miền đông Trung Quốc. Ðây còn là một trung tâm tín ngưỡng Cơ đốc giáo ở Trung Quốc và thường được gọi là Jerusalem của Trung Quốc. Sau khi nước sông chuyển sang màu đỏ, một số cư dân đã đăng lên mạng xã hội rằng nước sông màu đỏ cạch là một dấu hiệu của ngày tận thế Armageddon theo Kinh Thánh.

Theo Epochtimes, Voa

x