• TINHHOANET

5 Lí do nên đi chân trần trên cỏ mỗi ngày vào buổi sáng?

Có một hoạt động có thể ít người biết đến nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, đó là đi chân trần trên cỏ vào buổi sáng; nó đặc biệt tốt cho đôi mắt của bạn. Sau đây là năm lý do mà việc đi chân trần trên cỏ có thể khiến sức khỏe về tinh thần cũng như thể chất của bạn được cải thiện.

Why walking on grass is good for health

Làm trẻ hóa các giác quan và giúp tinh thần thoải mái hơn: Vào buổi sáng, tất cả mọi cảnh vật xung quanh – không khí trong lành, ánh sáng mặt trời và không khí yên bình giúp đều có thể tác động tích cực đến bạn. Oxy trong sạch giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, ánh sáng mặt trời giúp bạn giữ ấm cơ thể, bổ sung dưỡng chất vitamin D và bầu không khí yên bình giúp toàn bộ cơ thể và tinh thần thư giãn, sảng khoái hơn, cho phép bạn quên đi mọi căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó màu xanh của cỏ kích thích cơ thể sản xuất hormone giúp bạn dễ chịu hơn. Thế nên việc đi chân trần trên có thật tuyệt vời.

Kích thích toàn bộ cơ thể, bao gồm cả đôi mắt: bàn chân của chúng ta là khu tập trung các huyệt vị tương ứng với các cơ quan khác nhau của cơ thể. Theo nguyên tắc bấm huyệt, kích thích vào đúng những huyệt vị đó có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tương ứng với các cơ quan trong cơ thể và giữ chúng trong tình trạng tốt nhất. Dưới bàn chân của chúng ta có những huyệt vị thông đến mắt, tai, phổi, thần kinh mặt, dạ dày, lá lách, não, thận và nhiều cơ quan khác, vì vậy khi chúng ta đi bộ trên cỏ, các huyệt đạo này được kích thích một cách nhẹ nhàng, giúp toàn bộ cơ thể khỏe mạnh. Tiến sĩ Anjali Sharma, chuyên gia tư vấn cao cấp, Liệu pháp Thiên nhiên, Viện y tế Sri Balaji, Delhi nói: “Khi chúng ta đi chân trần trên cỏ, chúng ta kích thích lòng bàn chân vốn là nơi tập trung hàng ngàn dây thần kinh. Các dây thần kinh được kích thích nhẹ nhàng trực tiếp bởi cỏ, giúp cơ thể ở trong một trạng thái cân bằng”.

Một lý do khác nữa là việc đi bộ tạo áp lực tối đa trên ngón chân cái, ngón thứ hai và thứ ba. Trong khi đó các huyệt vị tương ứng với mắt thì thường nằm trên những ngón này, thế nên chúngviệc đi bộ như thế mang đến những lợi ích nhất định cho đôi mắt.

Kết nối bạn với trái đất và trung hòa các năng lượng điện của bạn: Tiến sĩ Anjali nói: “Trong Liệu pháp Thiên nhiên, chúng tôi điều trị dựa trên năm yếu tố của tự nhiên, trong đó có nhân tố trái đất. Trái đất có từ trường và có một dòng lưu thông năng lượng nhất định. Do đó, khi chúng ta đi chân trần trên cỏ, chúng ta trực tiếp được kết nối với từ trường của trái đất, điều này tác động đến toàn bộ điện và từ trường trong cơ thể. Việc trao đổi năng lượng này giúp trung hòa các nguồn xung điện tiêu cực trong cơ thể vốn là nguồn cơn gây ra các bệnh nhất định. Do đó, loại bỏ các nguồn năng lượng điện tiêu cực chắc chắn có tác động tích cực lêni sức khỏe của chúng ta.”

Để cho cơ thể bạn đắm mình trong ánh nắng mặt trời: Khi chúng ta đi bộ trên cỏ vào buổi sáng sớm, cơ thể chúng ta được cung cấp món quà quý giá, đó là “năng lượng mặt trời”. Tiến sĩ Anjali nói rằng năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng lớn để chữa bệnh và phục hồi năng lượng cho cơ thể. “Năng lượng mặt trời” – được xem là một trong những Liệu pháp Thiên nhiên – là nguồn gốc của sự sống và năng lượng cơ thể. Nó giúp làm thanh sạch cơ thể, các cơ bắp và dây thần kinh, cung cấp năng lượng và vitamin D cần thiết cho toàn bộ cơ thể.

Tiến sĩ Anjali cho thấy rằng, “Đi bộ dưới ánh nắng mặt trời vô cùng quan trọng và rất nhiều lợi ích. Thời gian tắm nắng thích hợp nhất là từ 6 giờ đến 8 giờ vào buổi sáng và giữa 4 giờ 30 hoặc 5 giờ đến khoảng 6 giờ 30 vào buổi tối. Tuy nhiên, có một điều đáng nói, chúng ta thường thấy ánh nắng mặt trời vào buổi trưa rất khắc nhiệt, phải cẩn thận nên giữ kín cơ thể khi đi ra ngoài vào lúc này, vì điều này có thể gây hại cho cơ thể. ”

Bổ sung dưỡng chất vitamin D cần thiết cho cơ thể của bạn: Thời gian gần đây, các bệnh liên quan đến viêm xương khớp và các bệnh tật liên quan đến xương khác đã trở nên phổ biến. Các bác sĩ cho rằng chủ yếu là do thiếu tiếp xúc với ánh mặt trời. Vì vậy việc đi bộ vào sáng sớm – mặt trời sẽ bổ sung dưỡng chất vitamin D, giúp cho xương khớp tốt hơn. Nếu bạn đang mang thai, vitamin này vô cùng quan trọng đối với bạn và thai nhi.


[email protected]
Theo Healthsite

x