Xác nhận thông tin tìm thấy máy bay và phi hành đoàn chuyến bay AH5017 của Algeria

Tướng Gilbert Diendere xác nhận: “Được sự đồng ý của chính phủ Mali, chúng tôi đã cử người đến và tìm thấy mảnh vỡ máy bay cùng phi hành đoàn chuyến bay AH5017 với sự giúp đỡ của người dân địa phương.”

Máy bay Algerie cháy rụi, không ai sống sót                  Mảnh vỡ được cho là thuộc hãng hàng không Algeria

“Mảnh vỡ của chiếc máy bay nằm rải rác khắp nơi và bị thiêu rụi”, ông cho biết thêm.  

Hiện trường máy bay được tìm thấy cách biên giới Burkina Faso 50km. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, các chiến đấu cơ của Pháp, lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hiệp Quốc và hàng trăm người lùng sục dấu vết của chiếc MD-83 trong các vùng sâu vùng xa, nơi các nhóm phiến quân ly khai có thể cản trở cuộc điều tra này.

 
Truyền hình nhà nước Mali cho biết một trực thăng đến từ Burkina Faso đã phát hiện đống đổ nát. Bộ trưởng giao thông Algeria cũng thông báo những mảnh vỡ còn lại đã tìm được đầy đủ. Tổng thống Burkina Faso cho biết đất nước ông sẽ để tang vụ tai nạn 2 ngày. 

Những gia đình người Pháp và Canada đang trông ngóng tin về người thân của họ trên chuyến bay. Được biết gần một nửa số hành khách trên chuyến bay là người Pháp với 50 người.

                                          Chuyến bay AH 5017 (đầu bảng hiệu) đã không bao giờ hạ cánh

Hãng thông tấn Algeria cho biết cơ quan giám sát không lưu mất liên lạc với chuyến bay AH5017 một giờ sau khi nó cất cánh từ Burkina Faso. Lần liên lạc cuối cùng với chiếc máy bay của hãng Air Algerie là vào 01:55 GMT khi nó đang bay trên không phận thuộc Gao, Mali. Thế nhưng cơ quan hàng không tại Burkina Faso nói rằng họ đã chuyển giao hành trình bay đến đài kiểm soát tại Niger, lúc 1:38 GMT, máy bay dự kiến ​​sẽ hạ cánh ở Algiers (thủ đô Algeria) vào 05:10 GMT thì xảy ra vụ tai nạn nói trên.

Khai Nguyê[email protected]
Tổng hợp từ Huffingtonpost, BBC, VTC