• TINHHOANET

Cả gia đình Thổ Nhĩ Kỳ đi lại bằng 4 chân giống như gấu

Một gia đình Thổ Nhĩ kỳ đi bằng 4 chân mà không đi giống con người là một trong những hiện tượng mà các nhà khoa học gọi là hiện tượng “tiến hóa lùi”.

Năm anh chị em từ độ tuổi 18 đến 34, sống tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm say mê các nhà khoa học trên thế giới kể từ khi họ được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2005.

Giả thuyết đầu tiên về gia đình Ulas này giống như việc “tiến hóa ngược của loài người”. Tuy nhiên, các nhà khoa học vừa chính thức khẳng định, gia đình đi bằng 4 chân này không phải là một bằng chứng của giả thiết tiến hóa ngược mà họ đều bị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp.

 

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí PLoS ONE, các nhà nghiên cứu cho biết gia đình này di chuyển theo chiều ngang – không giống như các loài linh trưởng, những người này đi bộ theo đường chéo, liên tục đưa tay lên một bên này và chân ở một bên kia. 
Các nhà khoa học tuyên bố việc đi bộ của các thành viên gia đình này là một sản phẩm phụ của tình trạng di truyền gây suy giảm tiểu não, tức là làm cho hệ cân bằng của cơ thể gị ảnh hưởng.

 

Được biết, gia đình kỳ lạ đến từ vùng hẻo lánh của Thổ Nhĩ Kỳ này có tổng cộng 19 anh chị em. Trong số đó, chỉ có 5 người bao gồm 4 nữ, 1 nam có lứa tuổi từ 18 cho tới 34 cùng có cách di chuyển giống nhau. Cha mẹ của họ cũng đi lại như những người bình thường mà không mắc phải dị tật nào.

Dưới đây là các hình ảnh di chuyển của gia đình đặc biệt này: 

 

Người đàn ông  bị mắc bệnh mất thăng bằng, chỉ có thể đi bằng cả chân và tay. (Ảnh: Reuters)

Đi bộ bất thường: Anh chị em đi xung quanh giống như “gấu bò” trên đôi chân và tay. Họ chỉ có thể đứng thẳng trong một thời gian ngắn với hai đầu gối uốn cong cùng với đầu. Ảnh một thành viên nữ trong gia đình đặc biệt này (Ảnh: Reuters)

Bố thành viên của gia đình đang di chuyển bằng cả tay và chân.  (Ảnh: Reuters)


(Ảnh: BBC)

Họ  mắc bệnh di truyền gây suy giảm tiểu não, tức là làm cho hệ cân bằng của cơ thể gị ảnh hưởng. (Ảnh: Reuters)

 

 

Công Lý @Bocau.net
Theo Dailymail, Youtube

x