• TINHHOANET

Đời thường qua những khoảnh khắc không lời

Đôi khi có những bức ảnh lưu lại những khoảnh khắc lịch sử không thể ngờ của con người. Hình ảnh dưới đây cũng khá kỳ quặc nhưng cũng rất thực.
Bức ảnh này cho ta thấy hình ảnh một người đàn ông đang sử dụng đường dây nóng dành cho những trường hợp muốn tự tử trên cây cầu Golden Gate ở San Francisco. Anh ta xuất hiện với cái áo mặc mùa lạnh trùm mũ. Có thể anh ta bị tâm thần và đang định làm lại cuộc đời tại cây cầu này. Cũng có thể là một chuyện gì đó hay ai đó đã thay đổi suy nghĩ của anh ta và anh ta cần được tư vấn. Hoặc là anh ta đang gọi cho một người nào đó không xuất hiện trong ảnh. Giới chức trách hẳn đã đặt đường dây như thế này trên cầu để giúp đỡ những người như anh chàng này. Một ý tưởng nhân văn!

Man uses the suicide hotline on the Golden Gate Bridge.

 

Bức ảnh này ghi lại khoảnh khắc những người tị nạn Do Thái nhận ra là họ được cứu trên đường đến các trại tập trung kinh hoàng.


Bức ảnh này được chụp vào tháng 04/1945, thể hiện sự nhẹ nhõm của những tù nhân người Do Thái khi họ được cứu. Cách đó vài phút họ tưởng rằng mình sẽ bị đưa đến các trại tập trung và không tránh khỏi cái chết. Người chụp là Benjamin, ông đã ghi lại khoảnh khắc mừng rỡ của người phụ nữ đầu tiên trong đám người tị nạn khi cô nhận ra rằng mình đã được giải phóng. Thông qua ngôn ngữ hình thể cho ta thấy được tầm quan trọng của sự ân xá, họ bước lên ngọn đồi hướng đến đội quân đã giải thoát cho họ.

 

This was taken moments after Jewish refugees realized they weren’t being sent to their deaths at the horrible concentration camps and were in fact being saved.

 

Và cuối cùng


Donna Ferrato bắt đầu chụp ảnh như một thú vui và sở thích của cô nhưng lại kết thúc khi phải đối mặt với những đề tài khó khăn và thống khổ. Năm 1987, cô đã đi cùng với cảnh sát Mineapolis khi họ nhận cuộc gọi từ 911. Diamond, một cậu bé đã tố giác người cha đã hành hung mẹ mình. Ferrato cho biết đó là lần đầu tiên cô chứng kiến một cậu bé nhỏ dám lên tiếng vì mẹ mình bởi vì hầu hết bọn trẻ đều kinh hãi trước những ông bố bạo lực. Bức ảnh đã mô tả lòng dung cảm hiếm có và nó là một trong những bức ảnh có ảnh hưởng nhất được đăng trên cuốn tạp chí Cuộc sống. Nó đã để lại ấn lượng khó quên cho cảnh sát và chính Ferrato.

 

And finally…

 

Ngọc Khiê[email protected]

Theo Beforeitnews

x