• TINHHOANET

Công viên dưới nước lớn nhất thế giới tại Dubai


z1.jpg

Tại thành phố Dubai một dự án xây dựng công viên dưới nước lớn nhất thế giới có tên Pearl of Dubai đang được lên ý tưởng và phát triển bởi những nhà thiết kế hình ảnh của các bộ phim “bom tấn” như Avatar và Cướp biển vùng Caribe.

Nằm trong mực nước nông của ngoải khơi The World Islands – quần đảo nhân tạo gồm 300 hòn đảo nhỏ được xây theo mô hình dạng thô của bản đồ thế giới, với diện tích hơn 20.000m2 các nhà thiết kế dự định xây dựng dự án như một thành phố cổ bị chìm dưới đáy biển nhằm thu hút khách du lịch đến với loại hình lặn biển và khám phá đại dương.

Với dự án này chính quyền Dubai hy vọng rằng sẽ thu hút được nhiều khách du lịch và thu được khoảng doanh thu từ 3 tỷ USD của thị trường lặn biển thế giới.

Dave Taylor, giám đốc của Reef Worlds, đơn vị đầu tư công viên Pearl of Dubai cho biết: “Khi tiến hành khảo sát về ngành du lịch ở Dubai, chúng tôi nhận thấy rằng trong khi lặn biển có mặt khắp mọi nơi trên thế giới thì ở đây nó lại không nằm trong danh sách những dịch vụ được đầu tư và quan tâm. Và dự án này ra đời để giải quyết vấn đề đó”.

Tuy nhiên ngày khánh thành công viên Pearl of Dubai vẫn chưa được công bố.

z2.jpg

Hình ảnh minh họa dự án Pearl of Dubai


z3.jpg

Quang cảnh về đêm ở thành phố Dubai


z4.jpg

Công viên Pearl of Dubai nằm trong mực nước nông bên ngoài The World Islands – quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới ở DubaiHồ Duyên @Bocau.net

Theo Dailymail

x