• TINHHOANET

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp như thế nào?

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp đóng vai trò như thế nào và tieu chuan thiet ke nha xuong cần phải đạt được những yêu cầu ra sao, đây là 2 điều chủ yếu nhất khi chúng ta xem xét xây dựng một nhà xưởng phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh. Nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển mạnh và dù bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái kinh tế nhưng không vì thế mà tốc độ giảm đi, nhất là các ngành liên quan đến hàng hóa tiêu dùng và dịch vụ.
 
Nhu cầu của người tiêu dùng vẫn luôn ở mức cao, từ hàng hóa, vật dụng, tất cả những thứ cần trong đời sống hằng ngày. Chính từ nhu cầu đó mà có rất nhiều công ty, tổ chức ra đời phục vụ cho nhu cầu này. Song song với nó là nhu cầu xây dựng các nhà xưởng sản xuất, cung cấp hàng hóa cho thị trường. Để quá trình kinh doanh sản xuất được thuận lợi thì ngoài việc đầu tư về vấn đề nguyên vật liệu, nhà đầu tư cũng phải chú trọng đến cơ sở vật chất trong sản xuất, nhất là các phân xưởng. Xây dựng những nơi này phải đạttieu chuan thiet ke nha xuong và có công năng phù hợp với mục đích kinh doanh.
 
Tổng quát một nhà xưởng sản xuất
 
Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào mục đích sản xuất mà chúng ta thiet ke nha xuong san xuat sao cho phù hợp nhất. Người kiến trúc sư đóng vai trò khá quan trọng, họ phải xây dựng được một bản vẽ tổng quát về nhà xưởng một cách hợp lý. Nhà xưởng phải đảm bảo được sự thuận tiện trong dây chuyền sản xuất cũng như đạt yêu cầu về các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng. Sự “hài hòa” trong việc bố trí các bộ phận sản xuất cũng được chú trong rất nhiều, nó sẽ tạo ra sự nhịp nhàng giữa các bộ phận sản xuất với nhau.
 
Kết cấu nhà xưởng sản xuất thường dùng thép
 
Khung sườn của toàn bộ nhà xưởng cũng phải được chú ý đúng mức. Chất liệu thép thường hay được dùng trong những kết cấu như thế này. Ưu điểm của việc sử dụng chất liệu này đó chình là nhẹ nhưng vô cùng vững chắc. Mái nhà xưởng thường dùng tôn và bố trí các cửa thông gió sao cho không khí trong nhà xưởng luôn thông thoáng và không có cảm giác ngộp. Không như những nhà xưởng truyền thống, vách phải làm bằng gạch ống mới đạt tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng, hiện nay các công ty xây dựng hay sử dụng tường gạch bê tông nhẹ hoặc vách tôn xốp. Những chất liệu này sẽ giảm thiểu thời gian thi công cũng như chi phí sản xuất, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí.
 
Một mô hình bố trí hài hòa giữa các phân khu

Để được hướng dẫn kỹ hơn về điều này, các bạn có thể tìm đến công ty kiểm định xây dựng uy tín và có kinh nghiệm để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Nguồn: http://tuvankiemdinh.blogspot.com/2014/05/thiet-ke-nha-xuong-cong-nghiep-nhu-the-nao.html 

x