• TINHHOANET

4 lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc ‘xài’ chung một cô bồ

Nhật báo Hồng Kông Oriental Daily đưa tin, nguyên Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc, Từ Tài Hậu, người vừa bị khởi tố với tội danh nhận hối lộ đã từng ‘xài’ chung một cô bồ với những nhân vật nặng ký trong Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc như Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang.

Bạc Hy Lai (người bên trái), Từ Tài Hậu (phải)

Theo tuyên bố của các Công tố viên quân sự Trung Quốc hôm 28/10, ông Từ thú nhận đã dùng một số tiền cực lớn để mua chuộc tình cảm của các lãnh đạo hòng nhanh chóng được thăng quan tiến chức.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc không đưa ra cáo buộc nào khác ngoài tội danh hối lộ, nhưng ông Từ được cho là có cuộc sống rất trụy lạc, trang tin Want China Times (Đài Loan) trích dẫn bản tin của nhật báo Oriental Daily, có trụ sở tại Hồng Kông cho hay.

Trang này cho biết, một trong những cô bồ nhí của tướng Từ là Tang Can, cô ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh đã biến mất vào năm 2011 sau khi có tin đồn cô liên quan đến rất nhiều vụ án tham nhũng.

Tang trong quân phục quân Giải phóng Trung Quốc.

Theo  Oriental Daily, Tang là ‘món quà’ mà cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, Lý Đông Sinh ‘gửi tặng cho Chu Vĩnh Khang, ông trùm của ngành an ninh và dầu khí hồi những năm 1990. Được biết vào thời điểm đó Chu đang giữ chức bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên .

Sau đó Tang được Chu mai mối cho một đồng minh thân cận là Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành phố Trùng Khánh. Sau một thời gian chán chê, Bạc lại đem ‘gả’ Tang cho Từ.

Sau Từ Tài Hậu, nhiều nguồn tin cho biết người đàn bà này lại tiếp tục có mối quan hệ mờ ám với trung tướng Cốc Tuấn Sơn, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc.

Thế nhưng có vẻ như tất cả các quan chức từng dính dáng đến cô nàng này đều không gặp vận may khi Chu Vĩnh Khang (71 tuổi), ủy viên thường trực Bộ chính trị về hưu đã bị bắt hồi Tháng Mười Hai năm ngoái vì tội tham nhũng, Cốc bị bắt vào hồi Tháng Tư, Lý Đông Sinh (59 tuổi) bị cáo buộc nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực vào Tháng 6 còn Bạc Hy Lai hiện đang bị tuyên án chung thân vì các tội danh tương tự.

Tổng Hợp

(Bài do cộng tác viên đóng góp, ban biên tập của TinhHoa.NET không chịu trách nhiệm về nội dung và hình thức của bài.)

x