Malaysia công bố báo cáo, MH370 vẫn bí ẩn

Malaysia hôm 1/5 đã công bố báo cáo được mong đợi suốt một tuần qua về chuyến bay MH370. Tuy nhiên báo cáo không có manh mối mới nào giúp giải đáp bí ẩn MH370.

Phát hiện thêm 122 mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia

Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã không được thông báo ngay về “đốm sáng” lạ trên màn hình radar quân sự.

Báo cáo dài 5 trang đề ngày 9/4 trước đó đã được đệ lên Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Và báo cáo được đánh giá hầu như nhắc lại những thông tin đã được công bố trong suốt thời gian qua.

Dữ liệu và các bằng chứng kèm theo không có bất kỳ hé lộ bất ngờ nào về vụ mất tích được xem là bí ẩn nhất lịch sử ngành hàng không dân dụng. “Trong suốt một tháng sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur, vị trí của nó vẫn chưa được biết”, báo cáo được gửi cho các hãng tin tức, có đoạn.

Phản ứng chậm trễ

Nhưng thông tin từ báo cáo cho thấy giới chức trách phải mất 4 tiếng kể từ khi máy bay Malaysia Airlines được thông báo mất tích vào khoảng 1h38 sáng ngày 8/3 để khởi động hệ thống phản ứng khẩn cấp chính thức.

Trong khi đó, phải mất tới 8 giờ không quân Malaysia mới chính thức thông báo với giới chức dân dụng rằng họ đã lần theo một chiếc máy bay, được tin là máy bay MH370, đang bay trở lại và cắt ngang không phận Malaysia, hướng ra phía Ấn Độ Dương.

Chiếc máy bay biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 người trên khoang. Máy bay được tin là đã rơi xuống Ấn Độ Dương, nhưng cuộc tìm kiếm MH370 với sự tham gia của nhiều nước trong suốt thời gian qua vẫn chưa có kết quả.

Báo cáo được công bố cũng gồm một đoạn tóm tắt trao đổi giữa hãng hàng không quốc gia Malaysia và các nhà điều khiển không vận Malaysia, Việt Nam và Campuchia, khi họ đang nỗ lực xác định xem chuyện gì xảy ra với máy bay, sau khi nó biến mất khỏi màn hình radar dân sự trên Biển Đông vào 1h21 sáng.

Theo yêu cầu của ICAO, Malaysia phải nộp báo cáo trong vòng 30 ngày sau một vụ tai nạn máy bay. Giới chức Malaysia khẳng định họ đã nộp báo cáo đúng hạn.

Tuy nhiên, phải đợi thêm 3 tuần nữa họ mới công bố bản báo cáo vắn tắt này, với Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuần trước cho hay ông muốn nhóm chuyên gia “nội bộ” xem xét bản báo cáo trước.

Vẫn kín tiếng về cuộc điều tra MH370

Chính phủ Malaysia đã bị chỉ trích nặng nề về phản ứng có vẻ như hỗn loạn và những tuyên bố trái chiều về MH370 trong những ngày đầu tiên xảy ra thảm họa. Họ cũng kín tiếng về cuộc điều tra hiện nay. Một số người thân hành khách giận dữ cáo buộc chính phủ và hãng hàng không thiếu năng lực và nắm giữ những thông tin quan trọng. Song Malaysia đã phủ nhận cáo buộc này.

Vào tuần này Malaysia vẫn tiếp tục điều tra vụ mất tích bí ẩn của MH370 và đã bổ nhiệm một cựu lãnh đạo cơ quan hàng không dân dụng nước này đứng đầu cuộc điều tra chung.

Song báo cáo ngày hôm nay không có thông tin về cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia về khả năng có hành động phạm tội, như khủng bố, đối với máy bay MH370 hay không.

Không quân Malaysia đã từng thừa nhận họ đã lần theo một “đốm sáng” radar lạ sau khi MH37 mất tích, mà sau này được xác định chính là MH370. Cơ quan này đã bị chỉ trích vì đã không phản ứng với “đốm sáng” đó, để nó trôi đi về hướng Ấn Độ Dương và bỏ lỡ cơ hội tiếp tục lần theo dấu máy bay.

Dữ liệu công bố ngày hôm nay cũng xác nhận Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã không được thông báo về “đốm sáng” radar cho tới 10h30 ngày 8/3, tức gần 8 tiếng sau khi máy bay được theo dấu lần cuối cùng.

Báo cáo đã kết luận bằng đề nghị ICAO “xem xét lợi ích an toàn của việc đưa ra một tiêu chuẩn cho việc theo dấu liên tục máy bay hàng không dân dụng”, nhằm ngăn chặn các vụ mất tích tương tự trong tương lai.

Giới chức Malaysia trước đó cho hay, thiết bị nhận và phát tín hiệu trên máy bay, cho biết vị trí của máy bay, cùng hệ thống tự động khác chuyển dữ liệu về tình trạng máy bay, đều có vẻ như đã bị tắt vào khoảng thời gian máy bay chuyển hướng. Điều này cho thấy có vẻ đây là một hành động có chủ ý.

Trung Anh / Theo AFP / Dân trí