• TINHHOANET

Dọn Dẹp Không Gian Sống Giúp Tăng Cường Sức Khỏe

http://vietdaikynguyen.com/v3/wp-content/uploads/2014/03/shutterstock_CleaningWEBONLY-e1395341113148.jpg

Một không gian sống sạch sẽ và gọn gàng sẽ cho chúng ta cảm giác thoải mái và thư giãn. Nó tạo ra môi trường cuốn hút và khiến bạn mong được trở về nhà sau một ngày làm việc dài ở công sở. Đồng thời, nó tạo ra tinh thần lạc quan cũng như cải thiện sức khỏe và thể chất của bạn.

Tống khứ bụi và những chất gây dị ứng!

Bụi và các chất gây dị ứng được lưu tồn bên trong ngôi nhà sẽ khiến các bệnh về dị ứng của bạn trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn phải vật lộn với chứng viêm xoang thì bụi và các chất gây dị ứng được lưu tồn ở chân tường và khung cửa có thể sẽ là một phần của vấn đề. Nếu không có những chất gây dị ứng kích thích viêm xoang thì bạn sẽ dễ thở hơn và cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Phòng tránh các nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nấm mốc được sinh ra ở những nơi ẩm thấp, chúng ẩn phía sau ghế, bám trên thảm và lưu tồn ở không gian xung quanh những thiết bị, bào tử nấm mốc thoát ra và trôi dạt trong không khí. Bằng cách này, nấm mốc được lây lan và gia đình bạn có thể hít phải các bào tử nấm mốc và mắc bệnh. Trong quá trình vệ sinh ngôi nhà hàng ngày, thì những khu vực ẩm mốc cần phải được xử lý đầu tiên trước khi chúng trở thành những mối nguy hại gây bệnh.

Phục hồi sức khỏe và sự an toàn.

Một vấn đề khác có thể thấy được đó là môi trường dơ bẩn sẽ làm hư hỏng tài sản. Nước rò rỉ ở trên trần có thể không được phát hiện do mạng nhện giăng tại đó. Nước rò rỉ đằng sau các thiết bị sẽ không được phát hiện kịp thời nếu những thiết bị đó không bao giờ bị di chuyển và lau dọn.

Thực phẩm rơi dưới ghế ngồi hay bên trong đệm có thể thu hút côn trùng tràn vào căn hộ và gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu được vệ sinh thường xuyên, những vấn đề này có thể được giải quyết kịp thời.

Phòng lộn xộn và tâm lý rối loạn.

Người ta nói rằng một căn phòng lộn xộn có thể gây ra tâm lý rối loạn. Điều này đúng ở nhiều mức độ. Thay vì tập trung vào công việc của mình, bạn thường xuyên bị phân tâm bởi bụi bẩn ở bàn và dọc trên cửa sổ. Môi trường lộn xộn cũng khiến bạn cảm thấy quá tải, bạn có mong muốn cần phải dọn dẹp nó nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Chính điều này khiến bạn cảm thấy căng thẳng và thậm chí không đủ khả năng, nhưng không phải là như vậy.

Vẻ đẹp của sự sạch sẽ.

Người xưa có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, quả thật, một ngôi nhà sạch sẽ và gọn ngàng sẽ làm bạn khỏe mạnh hơn và thoải mái hơn. Với mọi vật dụng được để đúng chỗ, sẽ dễ dàng tìm thấy hơn mỗi khi bạn cần.

Nếu bạn cảm thấy có lỗi do sự bừa bộn của mình gây ra và cần phải dọn dẹp chúng, thì hãy bắt tay vào làm ngay, bạn sẽ có thể tận thưởng thời gian rảnh rỗi cùng với gia đình và làm những điều mình thích. Gia đình bạn sẽ khỏe mạnh hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bỏ công sức làm sạch sẽ nhà cửa theo cách này.

1st Class Cleaning là tờ báo chuyên về làm sạch xanh ở khu vực New York Metro. Để biết thêm thông tin, bạn có thể ghé qua trang web (phiên bản tiếng anh) ở địa chỉ sau: www.1stclasscleaningnyc.com

Dịch Việt ngữ bởi: Việt Nguyên
Để đọc bản gốc trên Epoch Times, vui lòng click vào đây.

Theo Việt Đại Kỷ Nguyên

x