• TINHHOANET

Hôm nay, 4.000 công chức Hội An đi làm bằng xe đạp

 Hôm nay (15/3), gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức TP Hội An (Quảng Nam) bắt đầu đi làm bằng xe đạp theo chủ trương của Thành ủy Hội An.

Trước đó, ông Võ Văn Đạm, phó Chánh văn phòng Thành ủy Hội An cho biết, chủ trương này của Thành ủy đã nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của hầu hết các cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân của TP Hội An.

 

 Công chức trẻ Hội An chở nhau đi làm bằng xe đạp

 

Đi làm bằng xe đạp được ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An khởi xướng tại Hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2014. Ngay sau hội nghị này, ông Nguyễn Sự là người nghiêm túc gương mẫu thực hiện. Sau đó, tuy chưa đến ngày phải thực hiện chủ trương đi làm bằng xe đạp nhưng rất nhiều các bộ, công chức của UBND và Thành ủy Hội An cũng đã thực hiện chủ trương này.
Theo lộ trình, từ ngày 13/3, các cơ quan Đảng tại TP Hội An sẽ triển khai chủ trương đi làm bằng xe đạp. Tiếp đó, từ ngày 25/3, các cơ quan thuộc khối UBND và đến tháng 4 tới Thành ủy sẽ vận động người dân TP Hội An dùng xe đạp làm phương tiện đi lại chủ yếu.

Chủ trương này của Thành ủy Hội An nhằm hướng tới xây dựng một thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch đầu tiên của Việt Nam.

 

 Trước đó, tuy chưa đến ngày phải thực hiện chủ trương đi làm bằng xe đạp nhưng nhiều lãnh đạo của Hội An đã nghiêm túc triển khai.

 

Ước tính, toàn TP Hội An có khoảng trên dưới 4.000 cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp.

Theo ông Trần Trung Sơn, trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hội An, đây là chủ trương linh hoạt, không áp dụng cứng nhắc mà vẫn trên tinh thần tự nguyện. Những các bộ, công chức, viên chức có nhà quá xa, phụ nữ có con nhỏ, hay đến cơ quan rồi phải đi cơ sở làm việc xa thì vẫn có thể đi làm bằng xe gắn máy.
Theo Kienthuc 

x