Tiểu Bang Illinois Yêu Cầu Hoa Kỳ Điều Tra Việc Thu Hoạch Nội Tạng từ Học Viên Pháp Luân Công

Hạ Viện tiểu bang Illinois đã thông qua một bản nghị quyết hôm cuối tháng Hai yêu cầu chính quyền Obama điều tra nguồn gốc của hàng chục ngàn ca ghép tạng ở Trung Quốc, rất nhiều trong số đó được cho rằng tới từ các học viên Pháp Luân Công đã bị mưu sát để phục vụ cho mục đích này.

Hạ Viện tiểu bang Illinois, gần đây đã đưa ra một nghị quyết lên án thu hoạch nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Hạ Viện tiểu bang Illinois, gần đây đã đưa ra một nghị quyết lên án thu hoạch nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Cơ quan tư pháp gọi việc này là “đáng ghê tởm” và yêu cầu Tổng Thống Obama phải “làm tất cả những gì cần thiết” để kết thúc chuyện này.

Bản nghị quyết cũng mô tả hoạt động của Pháp Luân Công, môi trường bức hại, và tình trạng nhân quyền ở Trung Quốc nói chung.

Các phúc trình và bằng chứng về học viên Pháp Luân Công bị cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống nổi cộm từ năm 2006 ở Trung Quốc. Năm đó luật sư nhân quyền Canada, ông David Matas, và một cựu nghị viên quốc hội, ông David Kilgour, xuấn bản một phúc trình chỉ ra gần 41,500 cơ quan nội tạng bị nghi ngờ tới từ những nạn nhân Pháp Luân Công trong giai đoạn 2000 tới 2005.

Ước tính lên tới 65 ngàn nội tạng vào giai đoạn 2000 tới 2008, theo như nghiên cứu của Ethan Gutmann, một phóng viên điều tra viết sách về vấn đề này.

Pháp Luân Công là một môn tu dưỡng tinh thần có hơn 70 triệu người theo tập luyện ở Trung Quốc từ năm những năm 90 trước thời điểm diễn ra cuộc bức hại tàn bạo dưới bàn tay của cựu lãnh đạo Đảng Cộng Sản Giang Trạch Dân. Chiến dịch bức hại tàn bạo này vẫn còn tiếp diễn tới ngày nay.

Howard Feng, một phát ngôn viên của Pháp Luân Công ở Illinois, người đã giúp đưa Đạo Luật HR070 lên cơ quan tư pháp, nói rằng những học viên Pháp Luân Công ở tiểu bang rất biết ơn sự ủng hộ.

“Cũng có rất nhiều người ủng hộ kí tên phản đối thu hoạch nội tạng,” Fend đã nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng tôi đã trình các dân biểu về chữ ký thu thập được, và họ nghĩ rằng ‘Chà, có nhiều người ủng hộ việc này, chúng ta tốt hơn là nên hỗ trợ họ.”

Những học viên Pháp Luân Công ở Illinois đã đến nhiều nơi với các tấm bảng thu thập chữ ký. Người Mỹ khi đối diện với những thông tin về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng hàng loạt và có hệ thống lên những người có niềm tin tín ngưỡng ở Trung Quốc thì họ đã rất bàng hoàng, Feng cho biết.

“Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là tổng thống Obama, sẽ bước ra và hỗ trợ việc này,” Feng cũng nói. “Chúng tôi cũng hy vọng rằng quốc hội Mỹ sẽ hỗ trợ bằng một nghị quyết tương tự.”

Dịch Việt ngữ bởi: Việt Nguyên
Để đọc bản gốc http://www.theepochtimes.com/n3/543861-illinois-asks-us-to-investigate-organ-harvesting-from-falun-gong/