• TINHHOANET

Vụ Clip thầy giáo đánh học trò: Học sinh khóc lóc giữ thầy ở lại

Trên mạng vừa xuất hiện một clip ghi lại cảnh chia tay “lưu luyến” của thầy giáo trẻ Trần Anh Tuấn với lớp 10A9 (Trường THPT Nguyễn Huệ, Bình Định). 

Trong clip, nhiều học sinh bao vây xung quanh, em học sinh khóc lóc, níu giữ thầy giáo – người thầy trong clip “thầy giáo, học sinh đánh nhau trên bục giảng”. Có những lúc thầy Tuấn cố gắng xách cặp ra khỏi cửa nhưng vẫn bị các em học sinh này chạy ra chặn lại, có em còn kéo tay thầy vào. 

Một số em vừa khóc vừa động viên, năn nỉ: “Mọi chuyện đã tốt đẹp rồi, thầy ở lại đi, ở lại đi thầy…”. Một số học sinh đã khóc và nói “chúng em cảm ơn thầy”. Sau những hơn 2 phút “giằng co” thầy Tuấn bèn cho các em vào lớp và dặn dò. Không khí lớp học im ắng, buồn bã, một số học sinh nam còn gục mặt xuống bàn khóc nức nở.

Theo phán đoán của dân mạng, hình ảnh trong clip có thể là là buổi dạy cuối cùng của thầy Tuấn trước lúc quyết định xin nghỉ để về quê.

Trước đó, hôm 18/2, một đoạn clip được đăng tải trên YouTube với hình ảnh thầy giáo Tuấn – Trường THPT Nguyễn Huệ đang lớn tiếng quát mắng một nam sinh mặc áo đen, rồi thẳng tay tát 4 cái liên tiếp vào mặt nam sinh này trước mặt cả lớp học.

Xuất hiện clip học sinh khóc, giữ 'thầy giáo đánh trò' ở lại - Ảnh 1 

Học sinh khóc, giữ ‘thầy giáo đánh trò’ ở lại. Ảnh chụp từ clip

Sau đó, một nam sinh khác tiến lên gần bục giảng và hỏi thầy giáo, đại ý là “sao thầy đánh nó dữ thế?”. Thấy vậy, thầy giáo lại lớn tiếng quát mắng rồi vung tay tát vào mặt em này một cái. Nam sinh này liền xông thẳng về phía thầy giáo đánh lại.

Theo tin tứcsáng 22/2, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức cuộc họp kỷ luật đối với các cá nhân liên quan xoay quanh vụ việc. 

Bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Huệ (Bình Định) cho biết, trước sức ép dư luận, thầy giáo Trần Anh Tuấn đang trong tình trạng suy sụp về sức khỏe và tinh thần. Gia đình đã xin phép nhà trường đưa thầy Tuấn về quê (ở huyện Tuy Phước) để nghỉ ngơi.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, chiều 21/2, ông Mai Thanh Thắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT Bình Định.Tại buổi làm việc lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu nhà trường và Sở GD&ĐT xử lý nhanh, nghiêm khắc song đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định đối với những cá nhân liên quan.

Mai Nguyên (Tổng hợp) 
Theo Nguoiduatin 

x