• TINHHOANET

Khó khăn và những bi hài trong giới doanh nhân

Thế giới kinh doanh rất khôn lường. Không phải người nào muốn bước chân vào cũng được và không phải người nào bước chân vào được thì cũng tồn tại được. Và đừng để tồn tại chỉ có ý nghĩ là tồn tại mà không hoạt động được. Hãy tìm đọc nó nhằm mục đích hiểu rõ kinh doanh là như thế nào.

Đây đều là các “bài học vỡ lòng” cần thiết cho các ai ấp ủ mong muốn bước chân vào thế giới kinh doanh đầy ồn ào nhưng không kém phần khó khăn. Chỉ có một lời khuyên dành tới các độc giả: Hãy đọc cuốn sách này. Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh. Hãy khảo sát nó. Hãy nghe Guy nói. Hãy làm theo lời khuyên của ông. Sau đó đặt cuốn sách xuống và bắt tay vào làm việc. Không có thời gian cho phép lãng phí!

Guy Kawasaki (sinh ngày 30 tháng 8 năm 1954) là Giám đốc điều hành của Garage Technology Ventures và đồng sáng lập website Alltop.com – “tờ tạp chí online” mổ xẻ về các đề tài thông dụng trên web. Kawasaki là nhà văn giả của khoảng 8 cuốn sách, thời điểm đó phải nói tới Nghệ thuật khởi nghiệp (The Art of the Start), quy tắc kiểu mạng (Rules for Revolutionaries), Bán giấc mơ (Selling the Dream) và kiểu thức Macintos. Ông có chứng nhận cử nhân trường Đại học Standford, có chứng nhận thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh của UCLA, và là tiến sỹ danh dự trường Đại học Babson.

 Trở thành một doanh nhân thành đạt và có sự ảnh hưởng là ước mơ của bao nhiêu người trên khắp hành tinh nhưng đó mãi mãi chỉ là ước mơ với bao nhiêu. nhằm thành đạt  chúng ta buộc phải học. Từ lãnh đạo như thế nào  làm thế nào gây ảnh hưởng tới mọi người và khiến họ tin tưởng, kiểu thuyết trình, vận động ủng hộ, làm thế nào để gây dựng vốn tới bán hàng… Dường như là không thể đếm xuể. Nếu bạn đang loay hoay với “giấc mơ vĩ đại” của riêng mình thì thú thực, không có hướng dẫn nào bền hơn nhưng gì Guy Kawasaki – người truyền giáo huyền thoại và nhà tư bản được biết tới những nhất thời điểm thung lũng Silicon – cung cấp cho bạn, đặc biệt là thời điểm cuốn sách nổi tiếng Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh này. Chỉ có sự thật và sự thật

x