• TINHHOANET

Bắt được Mực khổng lồ ở Nhật Bản

Một ngư dân đã đánh bắt được một con mực có chiều dài 19 feet (~5,7 m) nặng 330 pounds (~150 kg), sau khi kéo mẻ lưới ở độ sâu 229 feet (~70m), ở ngoài khơi đảo Sadogashmia ở Niigata, Nhật Bản

Hình ảnh con Mực khổng lồ đánh bắt được ở Nhật Bản (Ảnh: YouTube/FNNnewsCH)

Video con Mực khổng lồ đánh bắt được ở Nhật Bản

Các nhà khoa học ở viện nghiên cứu đai dương học nói rằng rất hiếm khi bắt gặp con Mực còn sống khổng lồ ở gần mặt nước. Sinh vật khổng lồ thường được bị coi là huyền thoại trước khi chúng ta nhìn thấy chúng từ năm 2006. Loài Mực này là một trong những loài động vật không xương sống lớn nhất trên thế giới mà chúng ta từng biết.

Theo báo FNN-News, của Nhật Bản, báo cáo rằng con mực này không thích hợp cho tiêu dùng. cũng theo báo cáo, đã có 8 con mực được tìm thấy xung quanh Nhật Bản trong vài năm gần đây.

Con Mực khổng lồ lớn nhất được tìm thấy có chiều dài 43 feet (~14m) và nặng gần 1 tấn. Đã có tin đồn tìm thấy con Mực dài tới 66 feet (~22m).

“Bạn có thể nghĩ rằng một con động vật lớn như vậy sẽ có thể khó bắt gặp. Bởi vì đại dương là quá rộng lớn và loài Mực khổng lồ lại sống ở sâu bên dưới mặt nước, chúng thường khó bắt gặp và hiếm khi được nhìn thấy: hầu hết điều chúng ta biết thường đến từ xác của những sinh vật bị chết nổi trên mặt nước và những sinh vật được đánh bắt bởi ngư dân,” theo bảo tàng quốc gia lịch sử tự nhiên học Smithsonian.

Theo Theepochtimes

x