Hơn 100 tỷ đồng ma túy ‘suýt’ lọt sân bay Tân Sơn Nhất

Chỉ trong ngày cuối cùng của năm 2013, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt hai vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không trị giá gần 15 tỷ đồng.

Chiều 2/1, Chi cục hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vào những giờ phút cuối cùng của năm 2013, lực lượng hải quan của sân bay này đã liên tục bắt giữ hai vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không.

Lúc 19h20 tối 31/12/2013, lực lượng hải quan sân bay phối hợp với công an cửa khẩu, Đội kiểm soát ma túy của Cục hải quan TP.HCM bắt giữ một người phụ nữ quốc tịch Philippines (39 tuổi) đang vận chuyển 1,64kg cocaine.

Số tang vật này đã được ép mỏng, gói giấy bạc, đựng trong cặp da của du khách này. Theo ước tính, trị giá số cocaine này có thể lên đến hơn 8 tỷ đồng.

hải quan, sân bay, ma túy.
Tang vật vụ vận chuyển 1,64 kg cocaine (Ảnh: HQ) 

Gần như cùng lúc, trong khi đang làm thủ tục cho hành khách xuất cảnh, hải quan sân bay phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không kịp thời phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên quốc tịch Australia, vận chuyển trái phép hơn 3kg chất tiền ma túy Pseudoephedrine chuẩn bị rời TP.HCM.

Số tang vật này cơ quan chức năng đánh giá có giá trị khoảng 6 tỷ đồng.

Toàn bộ hai đối tượng cùng với hồ sơ, tang vật đã được hải quan sân bay bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với cơ quan chức năng của TP.HCM bắt giữ 12 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy và tiền ma túy, bắt giữ 16 đối tượng, tang vật đến hơn 30 kg ma túy, hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp. Tổng giá trị vụ việc lên đến hơn 100 tỷ đồng.

V.Dũng (vtc.vn)