• TINHHOANET

Trình chơi nhạc Winamp sắp bị “khai tử” ở tuổi 15

Sau 15 năm kể từ lần đầu xuất hiện thì trình phát nhạc Winamp sẽ chính thức ngưng hoạt động từ 20/12 tới đây.

Nếu bạn từng được tiếp xúc với máy tình từ cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000 thì Winamp là trình phát nhạc hàng đầu mà ai cũng muốn sử dụng. Năm 2002, Nullsoft, công ty làm ra Winamp, được AOL mua lại với số cổ phiếu trị giá 80 triệu USD và phần mềm này vẫn được tiếp tục phát triển từ đó đến nay. Trong thời gian qua, Winamp đã có bản cho Mac và Windows nhưng không có được khả năng tùy biến cao như bản cho Windows

 

Winamp từng “làm mưa làm gió” trên Windows đời cũ


Không có lý do nào được đưa ra cho động thái ngừng phát triển Winamp, tuy nhiên chúng ta có thể đoán rằng những trình nghe nhạc tích hợp vào hệ điều hành là một trong những nguyên nhân chính. Windows Media Player, app Music của Windows hay iTunes sẽ là những giải pháp đơn giản cho người dùng muốn thưởng thức kho nhạc của mình một cách nhanh chóng và đơn giản, trong khi Winamp phức tạp hơn và phải tải về rồi cài đặt vào máy. Điều đó khiến Winamp trở thành một sản phẩm mang tính chuyên biệt cao.
 

Giao diện người dùng không bắt mắt, yêu cầu cài đặt là điểm trừ cực nặng với Winamp

Ngay bây giờ, nếu bạn muốn dùng Winamp thì hãy nhanh chóng tải app này về bởi vì sau 20/12 thì hãng phát triển sẽ không cho phép download nữa. Trang web winamp.com và các dịch vụ web có liên quan cũng sẽ đóng cửa vào cùng thời điểm trên.   Theo Công Thành (Techz.vn)

x