• TINHHOANET

Cảnh sát Trung Quốc bắn một chết phụ nữ mang thai

Một nhân viên cảnh sát tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc đã bị bắt giam sau khi nổ súng bắn chết một phụ nữ mang thai vào tối 28/10 trong lúc say xỉn.

 

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

 

Tờ China Daily dẫn nguồn tin của nhật báo Thanh niên Bắc Kinh cho biết vụ việc xảy ra vào tối thứ Hai, tại một nhà hàng của thành phố Guigang, thuộc khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây. 

Viên cảnh sát hình sự 33 tuổi, họ Hu, đã nổ súng vào bà Wu, một chủ tiệm bán mỳ và đang có thai khoảng hơn 4 tháng, khiến cả người phụ nữ và đứa con trong bụng bà tử vong. 

Chồng của bà nghe thấy tiếng súng liền chạy lại thì bị viên cảnh sát trên bắn trúng vai. 

Theo những thông tin không chính thức, viên sỹ quan khi đó trong tình trạng say xỉn. 

Các nhân chứng cho biết Hu đã chĩa súng vào một khách hàng trong quán, trước khi hỏi chủ quán có phục vụ trà sữa hay không. Khi bà Wu trả lời “không” thì bị người này nổ súng. 

Cơ quan cảnh sát tại Guigang chưa công bố thêm chi tiết về vụ việc, nhưng xác nhận Hu đã bị bắt và đang chờ điều tra. Khẩu súng của người này đã bị thu hồi ngay sau khi vụ việc xảy ra. 

Năm 2011, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại Laibin, một địa phương khác cũng thuộc thành phố Guigang. Ngày 21/7/2011, Tan Ningjiang, đồn trưởng một đồn cảnh sát trong thành phố đã bắn một người chết và một người khác bị thương sau khi say xỉn.

 

Thanh Tùng / Tổng hợp

Nguồn: Dân Trí

x