• TINHHOANET

Ngắm viên kim cương đắt nhất lịch sử

Với mức giá khởi điểm 60 triệu USD, “Pink Star” sẽ lập kỷ lục là viên kim cương giá trị nhất khi được bán đấu giá tại Thụy Sĩ tháng 11 tới. 

Theo nguồn tin từ một người bán không rõ danh tính, công ty DeBeers đã tìm thấy viên kim cương này tại châu Phi vào năm 1999. 

 

 


Ban đầu, viên kim cương nặng khoảng 132.5 carat. Tuy nhiên, công ty Steinmets Diamonds đã dành 2 năm mài giũa và đánh bóng để hoàn thành viên kim cương màu hồng hình bầu dục này. Hiện tại, viên kim cương chỉ nặng 59.6 carat.

Ông David Bennent, chủ tịch của chi nhánh đồ trang sức Sotheby tại châu Âu và Trung Đông cho biết, viên kim cương màu hồng này đạt giá trị “khủng” bởi kích thước cũng như màu sắc độc đáo của nó. Nó “đánh bại” những bộ sưu tập kim cương của hoàng gia hay tư nhân. 
“Nó xứng đáng được xếp trong danh mục những tài sản thiên nhiên quý báu nhất”, ông nói.

 


Viên kim cương màu hồng Pink Star có trọng lượng gấp đôi viên kim cương đã từng xác lập kỉ lục Graff Pink, chỉ nặng 24.78 carat và được bán với giá 45.75 triệu USD tại Sotheby ở Geneva năm 2010.
 Ban đầu, viên kim cương này được gọi là Steinmetz Pink nhưng nó đã được đổi tên sau một vụ buôn bán tư nhân vào năm 2007. Tuy nhiên, không ai biết nó được bán với giá bao nhiêu.
Viên kim cương nổi tiếng này sẽ có mặt trong một tour du lịch thế giới để quảng bá phiên đấu giá của Sotheby trong tháng 11 tới. 
Pink Star sẽ xuất hiện tại Hong Kong, New York, London và Zurich trước khi được đưa về thành phố Geneva, Thụy Sĩ để bán đấu giá.

Theo Kiến thức (vtc.vn)

x