Giải mã khả năng bay lơ lửng như “người trời”

30/12/12, 18:56 Bí ẩn

Ngồi im trong tư thế khoanh chân và chỉ cần tập trung cao độ, cơ thể của những Guru sẽ từ từ bay lên cách mặt đất hàng mét và lơ lửng trong không trung cho đến khi Guru muốn hạ xuống. Khả năng bay lượn của những Guru này cho đến nay vẫn là một bí ẩn với những nhà khoa học.

Guru được định nghĩa như những người cực kỳ giỏi về 1 chuyên ngành nhất định, có tài năng xuất chúng và có địa vị tối cao trong xã hội. Trong lĩnh vực tập yoga, Guru là những người đã tập yoga lâu năm và thực hiện được hầu hết những động tác khó cũng như những tuyệt kỹ của bộ môn này.

Một trong những tuyệt kỹ siêu đẳng của các Guru khiến nhiều người phải kinh ngạc đó là có thể bay lơ lửng trong không trung.

Các nhà khoa học đã biết đến và nghiên cứu về thuật khinh công rất nhiều năm về trước. Theo đó, khinh công là kỹ thuật tự bay của con người mà không cần đến bất cứ một sự trợ giúp nào từ bên ngoài.

Có không ít người bình thường có thể thực hiện được khinh công như các giáo sỹ Bà la môn Ấn Độ, các thầy tu Tây Tạng hoặc những ninja Nhật Bản, nhưng nhận được nhiều sự quan tâm và gây nhiều tranh cãi nhất lại là khả năng khinh công của những Guru.

Guru Subbayah Pullavar với màn biểu diễn bay nổi tiếng 

Thực hư về khả năng bay của các Guru

Tin đồn về những Guru với khả năng bay lơ lửng trong không khí đã xuất hiện từ cuối thế kỷ 19. Nổi tiếng nhất là tu sĩ Milarepa, 1 nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng. Ông được biết đến là người nắm giữ những sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn uống, thậm chí là ngủ ngay trong lúc đang bay lơ lửng giữa không trung.

Tuy nhiên, phải đến khi những bức ảnh về Guru có tên Subbayah Pullavar với khả năng bay được hơn 4 phút trong không trung, trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả, người ta mới thực sự quan tâm đến những người tập Yoga và khả năng biết bay của họ.

Trong màn biểu diễn trước đám đông của mình, ông Subbayah Pullavar cho dựng 1 chiếc lều ở giữa sân khấu, sau đó ông chui vào trong lều chừng vài phút. Khi chiếc lều được gỡ ra, người ta thấy ông Subbayah Pullavar đang nằm lơ lửng trong không trung, cách mặt đất khoảng 1 mét, tựa như đang dựa lưng vào 1 chiếc ghế vô hình để nghỉ ngơi.

Màn biểu diễn đường phố được cho là bịp bợm của 1 người tự xưng là Guru 

Một tay ông ông chạm vào đầu 1 chiếc gậy được dựng vuông góc với mặt đất, tay còn lại ông chống vào không trung, mắt ông lim dim như đang rơi vào trạng thái vô thức. Ông Subbayah Pullavar bình thản giữ nguyên tư thế đó và hoảng hơn hơn 4 phút sau, người ta lại dựng chiếc lều bao quanh ông và khi dỡ lều ra, ông Subbayah Pullavar đã tiếp đất an toàn.

Không chỉ có ông Subbayah Pullavar từng biểu diễn khả năng bay độc đáo của mình trước đám đông mà rất nhiều những Guru khác cũng đã biểu diễn tuyệt kỹ này trên những đường phố.

Kỳ lạ là, những Guru này không chỉ bay lơ lửng được được hơn 4 phút mà họ có thể ngồi đến hàng giờ bất động trong không trung. Tư thế bay phổ biến của những Guru này là ngồi khoanh chân, 1 tay đặt lên đầu 1 chiếc gậy được chống vuông góc với mặt đất, tay còn lại để lên đùi. Mắt của những Guru này thường nhắm lại để duy trì sự tập trung.

Trong khi nhiều người trầm trồ thán phục trước khả năng phi thường của các Guru, thì nhiều người lại hoài nghi rằng đây chỉ là những trò bịp bợm. Một số người thắc mắc về màn biểu diễn của ông Subbayah Pullavar rằng tại sao ông cần phải dựng lều trước và sau khi bay.

Đồng thời, họ cũng đặt câu hỏi tại sao nhiều Guru luôn phải chạm tay vào 1 chiếc gậy được dựng vuông góc với mặt đất? Nhiều nhà báo và phóng viên đã đi tìm câu trả lời về khả năng bay của những Guru này. Thông qua việc quan sát kỹ lưỡng những màn biểu diễn yoga bay trên đường phố của nhiều người tự xưng là các Guru, những phóng viên phát hiện ra đây chỉ là những trò bịp bợm.

Guru Naruse và màn bay cách đất 1 mét 

Thực chất, những người này không hề biết bay mà họ chỉ đang ngồi lên 1 chiếc khung sắt được thiết kế đặc biệt. Chiếc khung sắt này gồm 2 bộ phận chính, 1 thanh sắt được dựng vuông góc và gắn chặt vào mặt đất mà nhiều người vẫn nghĩ là chiếc gậy các Guru dùng để chống tay.

Bộ phận thứ 2 là 1 chiếc ghế ngồi được gắn vuông góc với thanh sắt, giúp cho những Guru “hờ” có thể ngồi lơ lửng trong không trung hàng giờ đồng hồ. Chiếc khung sắt này sẽ được nguy trạng và giấu một cách khéo léo trong những bộ quần áo rộng thùng thình của các Guru, khiến những người xem khó có thể phát hiện ra chân tướng sự thật.

Phát hiện này khiến nhiều người nghi ngờ màn biểu diễn khả năng khinh công lẫy lừng của Guru Subbayah Pullavar cũng chỉ là một trò ảo thuật. Việc dựng chiếc lều có lẽ chỉ nhằm mục đích che đậy cho bộ khung sắt được giấu kỹ càng trong lớp quần áo.

Song nhiều người, nhất là những người đã từng tập yoga bay lại kịch liệt phản đối những lập luận trên. Họ thừa nhận có nhiều người đã mạo danh các Guru để làm trò hòng kiếm tiền, song khả năng bay nhờ tập yoga là hoàn toàn có thật.

Một Guru có nhiều năm theo đuổi yoga bay cho biết để có được khả năng này, họ phải tập luyện kiên trì tập luyện trong rất nhiều năm và phải luyện tập từ từ từng bước một. Bay cao hay thấp hoặc thời gian bay được dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng và sự lĩnh hội của từng Guru.

Một Guru có tên Naruse đã chứng minh cho nhiều người thấy khả năng bay của ông là thật chứ không phải là những trò bịp bợm rẻ tiền. Ông Naruse ngồi khoanh chân trên chiếc thảm và chỉ mặc độc chiếc quần đùi để chứng tỏ mình không hề giấu bất kỳ loại khung nâng đỡ nào trong người.

Rồi từ từ, bằng một cách nào đó, người ông dần nhấc lên khỏi tấm thảm và chẳng bao lâu ông đã cách mặt đất đến hơn 1 mét. Ông Naruse vẫn ngồi khoanh chân, mắt ông mở to, nhìn thẳng, 1 tay đặt lên đầu gối, trong khi tay kia cử động thoải mái. Ông cứ lơ lửng như vậy một lúc lâu, rồi sau đó mới từ từ hạ người xuống tấm thảm một cách nhẹ nhàng.

Màn biểu diễn hoàn hảo của ông Naruse dường như thuyết phục được tất cả mọi người nhưng nó vẫn chưa đủ để xóa tan những nghi ngờ. Nhiều người tham gia vào những lớp học yoga bay cho biết, sau 1 khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, toàn thân họ có thể bay lên nhưng chỉ cách mặt đất khoảng từ 5-10 centimet. Đặc biệt, những người mới tập thường phải bịt mắt để có thể tập trung.

Chị Nithyananda là một trong số ít học viên của lớp yoga có khả năng bay được đầu tiên. Sau khi tập trung tâm tưởng, chị đã từ từ bay lên khỏi mặt đất trong tư thế ngồi. Chị Nithyananda cho biết hiện chị mới chỉ bay lên cao được vài phân và phải bịt mắt để tránh phân tâm, nhưng chị tin rằng nếu luyện tập chăm chỉ, chị hoàn toàn có thể bay lên cao như Guru Naruse.

Giải mã khả năng bay bí ẩn của con người

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được tại sao những Guru có thể bay lên và thoát khỏi lực hút của trái đất 1 cách dễ dàng như vậy. Ít nhất về mặt lý thuyết, những nhà khoa học cũng chưa thể chứng minh được làm sao con người có thể thoát ra khỏi lực hút của trái đất chỉ bằng cách hít thở thông thường.

Một số nhà nghiên cứu nói rằng đó là sản phẩm của trường sinh học, tạo ra bởi một dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người. Giả thuyết này được nhiều chuyên gia sinh học tán đồng. Họ cho rằng nhờ trường sinh học này mà con người có thể kiểm soát được việc bay lên, hạ xuống, cũng như đổi hướng khi bay của mình.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học không đồng tình với cách giải thích này. Họ cho rằng từ xưa đến nay, những màn biểu diễn khả năng bay của con người chỉ là những trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.

Ví dụ như kỹ thuật thủy thượng phiêu – chạy trên nước rất nổi tiếng ở Trung Quốc cũng phải dùng đến những tiểu xảo. Những võ sinh không hề có khinh công chạy trên mặt nước mà thực ra, họ chỉ đang chạy thật nhanh trên tấm cót ép được đặt khéo léo dưới mặt nước.

Cho đến nay, con người vẫn luôn nung nấu mong muốn chinh phục bầu trời bằng chính khả năng bay lượn của mình. Liệu có tồn tại hay không khả năng bay của con người hay đó chỉ là những mánh khóe được ngụy trang tinh vi để thỏa mãn những khát vọng ảo ảnh? Đây vẫn là một câu hỏi mà những nhà khoa học chưa tìm ra lời giải đáp.

Theo Báo Gia đình và Cuộc sống (vtc.vn)

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

x