• TINHHOANET

Kiếm 60.000 bảng Anh mỗi năm nhờ chơi game đố vui

Anh Christian Drummond kiếm được số tiền lên tới 60.000 bảng Anh (tương đương gần 100.000$) bằng việc chơi trò chơi đố vui trên các máy trò chơi lắp đặt tại quán rượu, quán bar hay các hộp đêm trên khắp nước Anh. Christian ước tính rằng anh đã tới hơn 10.000 quán rượu, kiếm được khoảng từ 40 tới 60 bảng Anh mỗi giờ.

Anh Christian bên số tiền kiếm được từ việc chơi game đố vui
Anh Christian bên số tiền kiếm được từ việc chơi game đố vui

Christian tốt nghiệp đại học ngành văn chương với thứ hạng nhất nhưng không kiếm được việc làm. Tuy nhiên anh có một kiến thức rất vững về xã hội nên đã tận dụng thế mạnh của mình để đi kiếm tiền. Anh có thể kể tên 500 nhân vật trong các tác phẩm của nhà văn Dickens, số dân của các thành phố ở châu Phi và các số hiệp đấu chính xác trong từng vòng chung kết giải quần vợt Wimbledon.

Anh cho biết: “Khi tôi đang làm việc tại Scotland, tôi đã nhìn thấy một anh chàng chơi trò chơi này. Tôi nhận ra là mình có thể kiếm tiền được từ đó”.

Ngày đầu tiên chơi trò vui chơi có thưởng này Christian đã thắng tới 80 bảng Anh. Từ đó, anh chạy khắp các quán rượu trên khắp đất nước để kiếm tiền. Anh hay thực hiện các chuyến đi kéo dài hai tuần đến các quán rượu ở một thành phố đã lựa chọn nào đó trước khi chuyển sang thành phố khác.
 

Anh Christian bên số tiền kiếm được từ việc chơi game đố vui

Việc Christian chiến thắng liên tục khiến người khác ghen tị không phải là chuyện lạ. Có lần Christian đã bị một địa chủ ở vùng Harrow on the Hill đuổi đi và có lần thì bị nhân viên quán tắt máy đi để ngăn không cho tiếp tục chơi.

Lý giải về cách kiếm tiền của mình, Christian nói: “Tôi không thể kiếm được công việc nào, kể cả công việc ở quầy bar vì thế tôi quyết định kiếm tiền theo cách này. Tôi đã làm công việc này được 5 năm và từ đó đến nay đây là nguồn thu nhập chính của tôi”.  

Christian cũng tiết lộ khi anh nói mình làm công việc này để kiếm sống không có một ai tin là sự thật, ngay cả vợ anh cũng vậy. Khi chị kiểm chứng lời nói của chồng mình có thật thì chị muốn chồng dừng chơi vì dù sao đây cũng chỉ là trò cờ bạc.

Anh Christian phải hứa với vợ là không “kiếm tiền” khi ra ngoài chơi cùng vợ. Ngoài ra, Christian cũng không có kế hoạch coi đây là nghề nghiệp cả đời. Anh nói: “Ban đầu thì nó cũng thú vị, nhưng khi nó đã trở thành nghề, thì việc kiếm tiền cũng không hề đơn giản. Đây không phải là thứ tôi đã được học, như thế này đã là đủ rồi và tôi muốn tìm một công việc bình thường như bao người khác”.

Anh Khôi

Theo DM (dantri.com.vn)

x