• TINHHOANET

Chuyện lạ: Gà mái có mào, cất tiếng gáy như gà trống

Con gà mái có mào, cất tiếng gáy như gà trống khiến nhiều người sửng sốt.
Khoảng một tháng nay, con gà mái nhà anh Lê Mạnh Cường ở đường Mạc Thị Bười, phường Đình Hoàng, Nam Định bỗng dưng biết gáy như gà trống.

Ban đầu, con gà gáy từ một hai lần trong ngày, mỗi lần chỉ vài tiếng nên người nhà không ai để ý. Nhưng mấy ngày nay, con gà gáy liên tục khiến gia đình anh Cường không khỏi hoang mang.

Con gà mái có mào, cất tiếng gáy như gà trống tại nhà anh Cường. 

Nhiều người dân xung quanh lấy làm lạ đã kéo đến xem. Khi tận mắt thấy gà mái có mào lại biết gáy như gà trống ai nấy đều ngạc nhiên

Anh Cường cho biết, con gà mái này được một người bạn ở huyện Kim Bôi, Hòa Bình tặng hồi tháng 5 năm 2012. Do không có chỗ chăn thả, nên anh nuôi nhốt trên mái nhà. Mỗi ngày gà vẫn đẻ trứng bình thường.

Theo anh Cường con gà mái có màu lông vàng đen, trọng lượng 2,6 kg. Riêng phần đầu thì có mào rất to. Thời điểm gà mái gáy thường vào lúc rạng sáng, giữa trưa, chiều tối và cả lúc nửa đêm. Thức ăn chính của gà là cơm và cá diếc.

Việc con gà mái có mào và biết gáy nhiều người cho rằng đó là điểm gở. Gia đình anh Cường nhiều lần có ý định giết thịt nhưng thấy gà đẻ trứng đều lại thôi.

Việt Đỗ

(vtc.vn)

x