• TINHHOANET

Kinh hoàng loài cá Piranha ăn thịt người

Cá Piranha có nguồn gốc từ vùng Amazon ở Nam Mỹ, là chủng cá ăn thịt, tuy nhiên nó chỉ làm bị thương chứ không ăn thịt người, nhận định của các chuyên gia nghiên cứu thủy hải sản.
Một trong những nạn nhân từng bị cá piranha cắn là Trương Khải Bác, người thành phố Liễu Châu, Trung Quốc chia sẻ: “Chiều ngày 7/7, khi tôi đang tắm cho thú cưng ở sông Liễu Giang, Liễu Châu, đột nhiên bị 3 con cá hung dữ tấn công, một trong số chúng cắn bàn tay phải khiến tay tôi chảy máu nhiều và mất vài mẩu thịt. Về nhà, tôi lên mạng tra cứu thì loài cá tấn công tôi giống hệt loại cá ăn thịt piranha đến từ Nam Mỹ”.

Loài cá Piranha ăn thịt người 

Thức ăn chủ yếu của piranha là cá nhỏ, tôm, cua và các loại côn trùng. Piranha có khả năng tấn công rất nhanh và khá nhạy cảm với mùi máu.

Chúng sống các vùng nước có nhiệt độ 22 độ C đến 26 độ C, có khả năng thích nghi cao nhưng không sống được trong những vùng nước lạnh. Trung bình, mỗi con Piranha dài khoảng 17cm và độ tuổi trưởng thành là 15 đến 18 tháng.

Piranha dùng hàm răng sắc, nhọn và rất khỏe của mình để tấn công đối phương. Bản năng của chúng là kết liễu tất cả những con mồi đang còn khả năng di chuyển.
Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của cá Piranha ăn thịt người đang là mối đe dọa cho người dân dân ở những vùng miền có loài cá này.

Cận cảnh loài cá Piranha:

Đỗ Hường

(vtc.vn)

x