Tự chế xe Lamborghini từ phế liệu

Chiếc Lamborghini kiểu dáng thể thao đã được làm anh Wang Jian chế tạo thành công từ phế liệu với tổng chi phí 60.000 tệ.


Wang Jian và chiếc Lamborghini mà anh tự tái chế. Ảnh: CFP
Wang Jian và chiếc Lamborghini mà anh tự tái chế. Ảnh: CFP

 

Wang Jian, 28 tuổi, hiện là chủ một cửa hiệu sửa xe ôtô, chia sẻ rằng anh có niềm đam mê với nghề sửa chữa cơ khí từ khi còn rất nhỏ. Năm 10 tuổi, Wang đã bắt đầu tập sửa xe máy cho bố. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Wang học nghề sửa chữa tại một trung tâm sửa xe ôtô. 10 năm sau anh về quê và mở một cửa tiệm để kiếm sống.

Luôn mơ ước được sở hữu một chiếc xe kiểu dáng thể thao nhưng không có đủ tiền để mua nó, Wang, đến từ tỉnh Giang Tô, quyết định thu thập đồ phế liệu để làm ra chiếc xe Lamborghini của riêng mình. “Lý do khiến tôi chọn làm chiếc này vì kiểu dáng của nó rất đẹp. Ngoài ra, trên thế giới chỉ có 21 chiếc như vậy mà thôi”, Want China Times dẫn lời anh nói.

Wang quyết định mua một mô hình thu nhỏ của mẫu xe này về nghiên cứu và chi hơn 10.000 nhân dân tệ (gần 33 triệu đồng) mua một chiếc xe tải cũ để chở vật liệu. Phải đến lần chế tạo thứ hai, chiếc Lamborghini mới được hoàn thành.

Anh cho biết chiếc xe mới của anh có thể đi với vận tốc 160 km/h, và không gặp vấn đề gì khi đi chậm hoặc đi nhanh. Anh từng lái nó vài lần ra ngoài. Nhiều người tỏ ra hiếu kỳ, dùng máy ảnh quay lại rồi đăng lên mạng Internet.

Mặc dù cảnh sát đánh giá cao tay nghề của Wang, họ vẫn không thể cấp giấy phép cho chiếc xe tự chế này. Hiện chiếc xe chỉ được anh Wang Jian sử dụng để chở phân bón.