20 thói quen giúp bạn trở nên thành đạt

04/11/14, 10:55 Chưa phân loại

Hạn chế xem tivi, tập thể dục thường xuyên, đọc sách mỗi ngày, học cách nghe nhiều hơn và nói ít đi là một trong 20 thói quen lành mạnh giúp bạn trở nên giàu có.

1. Thiết lập thói quen tốt mỗi ngày

Bạn lấy một tờ giấy ra chia làm 2 cột. Một ghi lại thói quen xấu và một chuyển chúng thành tốt. Ví dụ như thay vì xem tivi quá nhiều, giờ bạn chỉ xem một tiếng mỗi ngày. Hay viết chúng ra giấy rồi học thuộc thay vì cố nhớ nhẩm trong đầu. Sau 30 ngày, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

Thói quen tốt là nền tảng của sự giàu có. Sự khác biệt giữa những người thành công và người bình thường nằm ở chính chỗ này. Nói cách khác người thành công có rất nhiều thói quen tốt và ít thói xấu.

Nếu có thể nhận ra những thói xấu đang ngăn cản mình trở nên thành công thì đây chính là bước khởi đầu để bạn thay đổi số phận của mình.

2. Thường xuyên đặt ra mục tiêu

Người thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng và năm. Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra việc đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với bản thân mình.

3. Tự hoàn thiện bản thân

Người thành công luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân mình. Họ đọc sách mỗi ngày và học hỏi để nâng cao chuyên môn. Họ không bao giờ lãng phí thời gian cho những việc không giúp mình tiến gần đến mục tiêu, bởi họ biết rằng, khi đã có kiến thức, cơ hội sẽ tự tìm đến bạn.

4. Chăm sóc sức khỏe

Người thành đạt tập thể dục và ăn uống lành mạnh mỗi ngày. Nó giúp cho họ có đầy đủ năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đã được đặt ra.

5. Xây dựng các mối quan hệ

Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ thường dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.

6. Có nếp sống điều độ

Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là bạn phải học cách sắp xếp các hoạt động trong ngày như: làm việc, ăn uống, tập thể dục, xem TV, lướt web… một cách khoa học.

7. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

“Việc hôm nay chớ để ngày mai”. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ khác nhau nhưng người thành đạt sẽ dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bằng mọi giá.

8. Có quan điểm sống tích cực

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Họ luôn nhìn vào điểm tốt của bản thân và người khác. Với họ, các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá.

Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Người thành đạt sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, họ nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những suy nghĩ tích cực đọc được từ trong sách.

9. Thường xuyên tiết kiệm

Theo các nhà nghiên cứu, người thành đạt thường dành ra từ 10 – 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu.

10. Chi tiêu hợp lý

Rất nhiều người tiêu nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được và đó là nguyên nhân tại sao họ thường xuyên rơi vào cảnh nợ ngập đầu. Người thành đạt thì ngược lại, họ luôn cố gắng tránh bội chi.

11. Đọc sách mỗi ngày

Người thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách có thể mở mang tri thức. Dành thời gian đọc sách tức là bạn đang thay đổi bản thân, giúp mình nổi bật và trở nên khác biệt với những người xung quanh.

12. Hạn chế xem TV

Bạn có biết rằng hầu hết người thành đạt không bao giờ xem tivi quá một giờ đồng hồ mỗi ngày? Thời gian dành ra để xem truyền hình có thể được sử dụng để làm những công việc khác có ích hơn nhiều.

13. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu

Thay vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, người thành công thường làm nhiều hơn như thế. Họ tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình và từ đó nâng cao giá trị bản thân. Nếu là một doanh nhân, bạn sẽ không có sếp để quản lý và giao nhiệm vụ cho mình. Tuy nhiên, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.

14. Nghe nhiều hơn và nói ít đi

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do tại sao con người có hai cái tai nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

15. Không bỏ cuộc

Đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Người giàu luôn tìm cách xoay xở để vượt qua mọi trở ngại. Có thể họ sẽ phải thay đổi hướng đi của mình, nhưng sẽ luôn tiến về phía trước.

16. Giao thiệp với những người cùng chí hướng

Có câu nói: “Cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn biết, bạn là người như thế nào”.

Người thành công thường kết giao với những người cũng thành công như họ. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

17. Tầm sư học đạo

Rất nhiều người thành công chia sẻ rằng, họ có được vinh quang như ngày nay là nhờ sự dạy dỗ từ người thầy của mình. Một người đi trước dày dạn kinh nghiêm sẽ truyền cho bạn những bài học quý giá và giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.

18. Hiểu rõ lý do tại sao mình làm việc này

Khi bạn hiểu được tại sao bạn nên làm việc này, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn nhanh hơn. Có mục đích rõ ràng là một điều vô cùng quan trọng để thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Hãy tự hỏi mình tại sao bạn lại khao khát thành công? Vì cái gì bạn muốn trở nên giàu có?

19. Trấn áp nỗi sợ

Nhưng người thành công sẽ không cho phép nỗi sợ kìm hãm sự phát triển của mình. Họ nhìn nhận lại những nỗi sợ của bản thân và tìm cách vượt qua chúng.

20. Nâng cao kỹ năng

Để thành công, cách duy nhất là khiến bản thân giỏi hơn. Hãy tập trung vào nó, theo đuổi đến cùng cho tới khi chạm tay tới thành công.

Theo VnExpress

 

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x