• TINHHOANET

2 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap, vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất vật liệu fluoropolymer của công ty Foosung Precision Industry ở thành phố Wonju vào khoảng 9h45 ngày 10/11 khiến 2 người Việt thiệt mạng và 2 người Việt khác bị thương. 

2 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc
Vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở Hàn Quốc khiến hai công nhân Việt Nam thiệt mạng. (Ảnh: Shuttershock / Vikau)

Trong số hai người sống sót, một người khoảng 20 tuổi bị phỏng cấp độ 3 trên mặt, trong khi người kia, tầm 30 tuổi, bị phỏng cấp độ 2 trên cả hai chân và bị gãy chân trái, Yonhap dẫn lời một lính cứu hỏa.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận, có hai công nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ nổ sáng 10/11. Đó là anh Chu Văn Dương và Tăng Văn Khánh.

Hai nạn nhân người Việt bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian. Đại diện bệnh viện từ chối cho Yonhap biết tình trạng hiện tại của hai người.

Đơn vị cứu hỏa cho biết, chưa rõ nguyên nhân vụ nổ là gì, trong khi chưa có bình luận gì từ cảnh sát Wonju.

Đại diện công ty Foosung Precision từ chối cung cấp chi tiết vụ tai nạn. 

Theo công ty này, các sản phẩm fluoropolymer của họ được dùng trong chất bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, dược phẩm, làm giấy và xử lý kim loại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về các nạn nhân. Theo đó, nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương sinh năm 1987 và anh Tăng Văn Khanh sinh năm 1990. Hai người bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng, 31 tuổi, và anh Vương Đắc Khải, 21 tuổi.

Đại sứ quán dẫn thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc cho biết, thông tin ban đầu là vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Theo Tuoitre

 

x